Thổ Nhĩ Kỳ: Các nghị sỹ Đức sẽ thăm căn cứ không quân ở Konya

Một phái đoàn nghị sỹ Đức cùng một quan chức cấp cao của NATO sẽ tới thăm các binh sỹ Đức đang đồn trú tại một căn cứ không quân ở Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 8/9.
Thổ Nhĩ Kỳ: Các nghị sỹ Đức sẽ thăm căn cứ không quân ở Konya ảnh 1Máy bay chiến đấu Tornado của quân đội Đức tại căn cứ không quân Incirlik, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 21/1/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 10/8, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận một phái đoàn nghị sỹ Đức cùng một quan chức cấp cao của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ tới thăm các binh sỹ Đức đang đồn trú tại một căn cứ không quân ở Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 8/9.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Huseyin Muftuoglu, chi tiết kế hoạch chuyến thăm căn cứ không quân ở Konya, miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ của phái đoàn nghị sỹ Đức đã được thảo luận tại trụ sở NATO.

[Quốc hội Đức chấp thuận kế hoạch rút binh lính khỏi Thổ Nhĩ Kỳ]

Trước đó, theo bức thư của Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel gửi chủ tịch Ủy ban Quốc phòng thuộc Quốc hội Đức, Thổ Nhĩ Kỳ đã nhất trí đề xuất của NATO về việc cử một phái đoàn thăm căn cứ không quân gần khu vực Konya tại nước này vào ngày 8/9 tới.

Theo kế hoạch, Phó Tổng thư ký NATO Rose Gottemoeller sẽ dẫn đầu phái đoàn, trong đó có 7 thành viên của ủy ban trên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục