Tho Nhi Ky khang dinh ho tro danh cho chinh phu Libya hinh anh 1(Nguồn: aa.com.tr)

Tân Hoa xã đưa tin ngày 10/6, Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Libya Ahmet Aydin Dogan đã nhấn mạnh về sự hỗ trợ của nước này dành cho Chính phủ Libya được Liên hợp quốc ủng hộ.

Theo tuyên bố của Văn phòng Thông tin Thủ tướng Libya, ông Dogan đưa ra tuyên bố trên trong buổi gặp Thủ tướng nước này - Fayez Serraj.

Trong tuyên bố, vị đại sứ nhắc lại về sự trợ giúp của Thổ Nhĩ Kỳ đối với chính phủ Libya và ca ngợi những nỗ lực của Thủ tướng Serraj để đạt được ổn định ở Libya.

Tuyên bố nêu rõ: "Thủ tướng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ lịch sử giữa Libya và Thổ Nhĩ Kỳ đồng thời bày tỏ sự cảm kích trước sự hỗ trợ của Thổ Nhĩ Kỳ trên con đường lòng và tham gia hội nghị Paris, vốn tán thành tổ chức bầu cử quốc hội và tổng thống dựa trên cơ sở hiến pháp hợp lý."

Những đảng chính trị đối đầu của Libya đã gặp mặt ngày 29/5 tại Paris và thống nhất tổ chức bầu cử quốc hội và tổng thống ngày 10/12.

Ngoài ra, Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ và Thủ tướng Libya cũng thảo luận về việc các công ty Thổ Nhĩ Kỳ quay lại Libya để tiếp tục các dự án bỏ ngỏ.

Đa phần các công ty nước ngoài tại Libya, bao gồm cả các công ty của Thổ Nhĩ Kỳ, đã rời khỏi quốc gia Bắc Phi sau cuộc nổi dậy năm 2011 do tình hình an ninh ngày càng tồi tệ tại quốc gia bị chiến tranh tàn phá này./.
(Vietnam+)