Thoa thuan My-Trieu 'co the lam suy yeu vi the cua My trong khu vuc' hinh anh 1Thượng nghị sỹ Tim Kaine. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 12/3, Thượng nghị sỹ Mỹ Tim Kaine khẳng định thỏa thuận đạt được giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể đem lại lợi ích ngắn hạn cho bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, lợi ích ngắn hạn này sẽ làm suy yếu vị thế của Mỹ trong khu vực.

Trả lời phỏng vấn tờ Washington Post, Thượng nghị sỹ Kaine cho biết: “Tôi lo lắng rằng Tổng thống có thể đã sẵn sàng đạt một thỏa thuận về bán đảo Triều Tiên. Nhưng lợi ích ngắn hạn đó phải trả cái giá lớn hơn, qua việc Mỹ phải rút quân khỏi khu vực.”

[Tổng thống Trump 'nâng Triều Tiên lên ngang tầm Mỹ' để đạt thỏa thuận]

Thượng nghị sỹ Kaine cho rằng hiện Trung Quốc đang làm việc với Triều Tiên để thúc đẩy đàm phán hòa bình theo cách thức sẽ dẫn tới việc chính quyền Bắc Kinh chiếm ưu thế ở châu Á.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ký một tuyên bố chung tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra ở Singapore, trong đó các bên cam kết tiếp tục làm việc với nhau để phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên./.

(Vietnam+)