Thông tấn xã nhà nước Lào kỷ niệm 43 năm thành lập

Nhân kỷ niệm 43 năm ngày thành lập, Thông tấn xã Lào đã tổ chức hội thảo nhằm đánh giá thành tựu và đề ra về lộ trình cho tương lai.
Theo phóng viên TTXVN tại Lào, nhân kỷ niệm 43 năm thành lập (6/1/1968-6/1/2011), ngày 7/1 tại Vientiane, Thông tấn xã Lào (KPL) đã tổ chức hội thảo nhằm đánh giá lại những thành quả đã đạt được và thảo luận về phương hướng, lộ trình cho tương lai.

Trong 43 năm qua, KPL đã đạt được những tiến bộ và sự phát triển nhất định. Từ một cơ quan truyền thông nhỏ với hơn chục phóng viên và kỹ thuật viên nhưng phải đảm đương cả nhiệm vụ của báo và đài phát thanh để tuyên truyền ra thế giới, nay KPL có hơn 100 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên... Về kỹ thuật, từ phát sóng ngắn, nay KPL đã điện tử hóa khâu kỹ thuật thu-phát tin.

Tuy nhiên, Ban lãnh đạo KPL cũng nhận thức rõ rằng trong kỷ nguyên mới của thế giới, KPL đang phải đối mặt với nhiều thách thức để có thể tự lực tự cường và giảm bớt gánh nặng về tài chính đối với Chính phủ.

KPL cần tăng cường các kỹ năng nghiệp vụ, chuyên môn và tính năng động của phóng viên để đáp ứng ứng vai trò là tiếng nói chính thức của chính phủ, kênh thông tin quan trọng phục vụ đất nước và nhân dân các bộ tộc Lào.

Nhân dịp này, Ban lãnh đạo KPL đã cảm ơn Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đặc biệt là Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã giúp đỡ Thông tấn xã Lào trong suốt 43 năm qua và hy vọng trong thời gian tới, KPL tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của TTXVN, nhất là trong việc đào tạo nguồn nhân lực và nâng cấp hạ tầng kỹ thuật để KPL đáp ứng được yêu cầu thông tin ngày càng cao của xã hội, góp phần vun đắp quan hệ đặc biệt Lào-Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục