Thư giãn mùa dịch với những hoạt động văn hóa của ĐSQ Tây Ban Nha

Những dự án sáng tạo bao gồm cuộc thi sáng tác văn học, vẽ tranh và cuốn sổ tay thuật ngữ bóng đá Tây Ban Nha-Việt Nam được kỳ vọng giúp người dân vượt qua quãng thời gian giãn cách nhẹ nhàng hơn.
Thư giãn mùa dịch với những hoạt động văn hóa của ĐSQ Tây Ban Nha ảnh 1Cuốn sổ tay thuật ngữ bóng đá Tây Ban Nha-Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 25/8, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam công bố ba dự án văn hóa diễn ra trong năm 2021 nhằm chung tay cùng Chính phủ và người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19.

Các dự án bao gồm cuộc thi sáng tác văn học, cuộc thi vẽ tranh và cuốn sổ tay thuật ngữ bóng đá Tây Ban Nha-Việt Nam.

Tiếp nối thành công của Cuộc thi sáng tác văn học lần thứ nhất năm 2020, Cuộc thi lần hai nhằm khuyến khích phong trào đọc, viết bằng tiếng Tây Ban Nha và thúc đẩy sự quan tâm đối với văn hóa Tây Ban Nha tại Việt Nam.

Người tham gia dự thi có thể sáng tác dựa trên cảm hứng từ các tác phẩm gốc được viết bằng tiếng Tây Ban Nha thuộc thể loại truyện, thơ, truyện cực ngắn hoặc video rap và về các chủ đề: “Thế kỷ XXI: Thế kỷ của phụ nữ,” “Âm nhạc và nghệ thuật sống,” “Trạm kế tiếp là hy vọng,” “Utopia,” “Bảo vệ thiên nhiên”… Các tác phẩm dự thi có thể gửi tới địa chỉ email của Đại sứ quán emb.hanoi.sc@maec.es trước ngày 12/10.

Ngoài ra, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam phối hợp cùng Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức cuộc thi vẽ "Thế giới cần nữ siêu anh hùng."

Cuộc thi dành cho mọi đối tượng và lứa tuổi, không nhất thiết phải có kiến thức về nghệ thuật tạo hình, mà chỉ cần có sự ngưỡng mộ và mong muốn tôn vinh những người phụ nữ xung quanh mình, những người góp phần giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Đại sứ quán cũng sẽ tổ chức một lớp tập huấn vẽ tranh trực tuyến vào ngày 4/9 cho tất cả những người quan tâm đến cuộc thi. Thời hạn nộp tác phẩm là ngày 15/10.

[Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha thăm và làm việc tại Barcelona]

Một món quà cho những người yêu bóng đá là cuốn sổ tay song ngữ đầu tiên về bóng đá do Đại sứ quán, LaLiga và Viện Cervantes phối hợp biên soạn.

Đại sứ Pilar Méndez Jiménez cho rằng bóng đá và ngôn ngữ Tây Ban Nha là hai nhân tố mang tính toàn cầu, tạo kết nối xuyên biên giới. Trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan khắp mọi nơi, mọi người cần xích lại gần nhau hơn để chiến thắng đại dịch này.

“Chúng tôi hy vọng cuốn sổ tay này, cũng giống như ngôn ngữ và thể thao, sẽ trở thành một công cụ giúp kết nối hai dân tộc chúng ta. Nhờ đó, người hâm mộ của các câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha sẽ có thể thưởng thức trọn vẹn các trận đấu tại nhà, cổ vũ các thần tượng bóng đá của mình và tận hưởng cảm xúc tuyệt vời mà bóng đá Tây Ban Nha mang đến,” Đại sứ chia sẻ.

Những khán giả yêu mến bóng đá Tây Ban Nha có thể tải miễn phí cuốn sổ tay tại đây./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục