Thứ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Chun Hae-sung công du Triều Tiên

Thứ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Chun Hae-sung ngày 1/8 đã tới Triều Tiên để kiểm tra công tác chuẩn bị cho sự kiện đoàn tụ của các gia đình ly tán do chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 sắp tới.
Thứ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Chun Hae-sung công du Triều Tiên ảnh 1Con gái ở Hàn Quốc đoàn tụ với người cha 88 tuổi ở Triều Tiên tại buổi đoàn tụ các gia đình ly tán trong Chiến tranh Triều Tiên ở khu nghỉ dưỡng núi Kumgang tháng 10/2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Yonhap đưa tin, Thứ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Chun Hae-sung ngày 1/8 đã tới Triều Tiên để kiểm tra công tác chuẩn bị cho sự kiện đoàn tụ của các gia đình ly tán do chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 sắp tới.

Ông Chun và 8 quan chức khác đã đi qua biên giới phía Đông để tới khu nghỉ dưỡng núi Kumgang, địa điểm diễn ra sự kiện nói trên.

[Vì sao hai miền Triều Tiên vẫn bị coi là trong tình trạng chiến tranh?]

Các quan chức Hàn Quốc này sẽ ở đây trong vài giờ đồng hồ để kiểm tra quá trình trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất mà sẽ được sử dụng cho sự kiện dự kiến diễn ra từ ngày 20-26/8.

Khoảng 50 công nhân Hàn Quốc đang sửa chữa những cơ sở ở khu nghỉ dưỡng này trong vài tuần.

Phát biểu với báo giới, ông Chung nêu rõ: "Chúng tôi sẽ kiểm tra công tác chuẩn bị thông qua chuyến thăm ngày hôm nay và làm hết sức dựa trên những kết quả của 20 ngày còn lại để chắc chắn sự kiện này sẽ diễn ra mà không có sự cản trở nào"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục