Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ chuẩn bị công du Trung Quốc

Bà Sherman sẽ là quan chức cấp cao nhất dưới thời chính quyền Tổng thống Joe Biden tới Trung Quốc trong bối cảnh quan hệ hai nước vẫn căng thẳng do nhiều vấn đề, trong đó có tranh chấp về thương mại.
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ chuẩn bị công du Trung Quốc ảnh 1Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman (trái) và người đồng cấp Nhật Bản Takeo Mori tại cuộc gặp ở Tokyo (Nhật Bản), ngày 20/7/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 21/7 thông báo Thứ trưởng Ngoại giao Wendy Sherman sẽ có chuyến công du Trung Quốc vào cuối tuần này.

Như vậy, bà Sherman sẽ là quan chức cấp cao nhất dưới thời chính quyền Tổng thống Joe Biden tới Trung Quốc trong bối cảnh quan hệ hai nước vẫn căng thẳng do nhiều vấn đề, trong đó có tranh chấp về thương mại.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ bà Sherman sẽ tới Thiên Tân từ ngày 25/7. Trong 2 ngày làm việc tại thành phố này, bà sẽ gặp một số quan chức cấp cao của Trung Quốc, trong đó có Ngoại trưởng Vương Nghị, thảo luận về nhiều vấn đề cùng quan tâm.

[Tương lai châu Á: ASEAN có thể là cầu nối hợp tác giữa Mỹ, Trung Quốc]

Bà Sherman hiện đang có chuyến công du 3 nước châu Á là Nhật Bản, Hàn Quốc và Mông Cổ. Chuyến thăm Trung Quốc sắp tới của Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ được coi là cơ hội để đánh giá liệu biện pháp ngoại giao có đem lại sự ổn định cho mối quan hệ vẫn được coi là có ảnh hưởng bậc nhất tới thế giới này hay không.

Phía Trung Quốc hiện chưa đưa ra bất cứ tuyên bố nào liên quan đến chuyến thăm này của bà Sherman./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục