Thu truong Tu phap My Rod Rosenstein du kien tu chuc trong thang Ba hinh anh 1Thứ trưởng Tư pháp Mỹ Rod Rosenstein. (Nguồn: Reuters)

Theo Reuters, một quan chức Bộ Tư pháp Mỹ (DoJ) ngày 18/2 cho biết Thứ trưởng Tư pháp Mỹ Rod Rosenstein - người đã chỉ định công tố viên đặc biệt Robert Mueller điều tra mối quan hệ có thể có giữa Nga và chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump - dự kiến sẽ từ chức vào giữa tháng Ba tới.

Ông Rosenstein được dự kiến sẽ từ chức ngay sau khi tân Bộ trưởng Tư pháp William Barr nhậm chức thay thế ông Jeff Sessions.

Thượng viện Mỹ hồi tuần trước đã xác nhận ông Barr sẽ đảm nhận vị trí này.

[Ông Mueller có bằng chứng phụ tá Tổng thống Mỹ liên hệ với WikiLeaks] 

Quan chức DoJ trên cho biết việc ông Rosenstein từ chức không liên quan đến những cáo buộc mới được nhắc lại rằng ông đã cân nhắc tới biện pháp bí mật mang theo máy ghi âm vào các cuộc họp với ông Trump và sử dụng Tu chính án thứ 25 của Hiến pháp Mỹ để phế truất tổng thống.

Ông Rosenstein, nhân vật số hai trong Bộ Tư pháp Mỹ chính là người hồi tháng 5/2017 đã bổ nhiệm công tố viên đặc biệt Mueller điều tra nghi án Nga can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016./.
(Vietnam+)