Thu tuong Israel Benjamin Netanyahu bac cao buoc nhan hoi lo hinh anh 1Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, ngày 2/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bác cáo buộc nhận hối lộ chống lại ông và vợ sau khi cảnh sát Israel đề nghị truy tố họ trong một cuộc điều tra tham nhũng.

Trong một tuyên bố sau khi cảnh sát lần thứ ba đề nghị truy tố ông trong những tháng gần đây, Thủ tướng Netanyahu nhấn mạnh: "Những đề nghị này được quyết định và rò rỉ thậm chí trước khi cuộc điều tra bắt đầu.

Trong trường hợp này, tôi chắc chắn các cơ quan có liên quan, sau khi kiểm tra vấn đề này, sẽ có chung một kết luận rằng không có vấn đề gì bởi vì thực tế không có gì."

[Israel phê chuẩn bổ nhiệm Tổng Tham mưu trưởng lực lượng phòng vệ]

Reuters và THX đưa tin, cảnh sát Israel ngày 2/12 đã đề nghị truy tố Thủ tướng nước này Benjamin Netanyahu và phu nhân Sara vì nhận hối lộ và các tội danh khác.

Đây là đề nghị truy tố thứ ba của cảnh sát Israel đối với ông Netanyahu trong những tháng gần đây.

Tổng chưởng lý hiện sẽ phải quyết định liệu có đưa những cáo trạng này vào vụ xét xử hay không, trong đó tập trung vào việc công ty viễn thông Bezeq được hưởng lợi để đổi lấy việc trang tin tức Walla! của doanh nghiệp này phải đưa tin tích cực về ông Netanyahu và gia đình.

Hồi tháng Hai vừa qua, cảnh sát Israel cũng đã đề nghị truy tố ông Netanyahu trong hai cuộc điều tra tham nhũng khác./.

(Vietnam+)