Thủ tướng Modi: Khoa học đưa Ấn Độ lên vị trí hàng đầu thế giới

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho rằng các nhà khoa học Ấn Độ đang góp phần định hình đất nước Ấn Độ hiện đại và đặt Ấn Độ vào vị trí hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực.
Thủ tướng Modi: Khoa học đưa Ấn Độ lên vị trí hàng đầu thế giới ảnh 1Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi phát biểu tại Đại hội khoa học Ấn Độ (ISC) lần thứ 102. (Nguồn: http://indianexpress.com)

Phát biểu tại phiên khai mạc Đại hội khoa học Ấn Độ (ISC) lần thứ 102, diễn ra tại trường Đại học tổng hợp Mumbai sáng 3/1, Thủ tướng Narendra Modi nói rằng khoa học và công nghệ có thể loại bỏ các rào cản quốc gia, đoàn kết thế giới và thúc đẩy hòa bình.

Các nhà khoa học Ấn Độ đang góp phần định hình đất nước Ấn Độ hiện đại và đặt Ấn Độ vào vị trí hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực.

Đánh giá cao nỗ lực của các nhà khoa học trong công tác nghiên cứu và phát triển, Thủ tướng Modi bày tỏ mong muốn đất nước Ấn Độ sẽ dựa vào khoa học-công nghệ càng nhiều càng tốt và những thành tựu khoa học-công nghệ sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước.

Đại hội khoa học Ấn Độ lần thứ 102, với chủ đề “Khoa học và Công nghệ vì sự phát triển con người” diễn ra trong năm ngày, nhằm thảo luận các chủ đề nghiên cứu khoa học và nghe đại biểu các Hội khoa học trên thế giới trình bày những nghiên cứu khoa học của họ.

Các phiên thảo luận sẽ tập trung vào hàng loạt chủ đề như nông nghiệp, lâm nghiệp, thú y, khoa học về Trái Đất, môi trường, thông tin-truyền thông, máy tính, toán học, y học, sinh học, vật lý và cây trồng…

Một số hội nghị chuyên đề về các chủ đề liên quan và triển lãm khoa học cũng được tổ chức trong dịp diễn ra Đại hội khoa học Ấn Độ, trong đó một cuộc triển lãm lớn được tổ chức tại MMRDA Grounds, gần Bandra-Kurla Complex, nơi trưng bày nhiều phát minh khoa học - công nghệ của các công ty và tổ chức Ấn Độ.

Tổ chức nghiên cứu không gian và Tổ chức nghiên cứu và phát triển của Ấn Độ cũng tham gia triển lãm này. Chính phủ Ấn Độ sẽ tổ chức một cuộc triển lãm về sáng kiến “Make in India” (Sản xuất tại Ấn Độ) trong dịp diễn ra Đại hội khoa học./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục