Thủ tướng Singapore kêu gọi tăng trưởng bao trùm và bền vững

Thủ tướng Singapore nhận định lạm phát và gián đoạn chuỗi cung ứng đe dọa tạo ra những rủi ro mới, và để giải quyết những thách thức này, APEC phải thúc đẩy tăng trưởng bao trùm và bền vững.
Thủ tướng Singapore kêu gọi tăng trưởng bao trùm và bền vững ảnh 1Trung tâm Hội nghị quốc gia Queen Sirikit ở Bangkok (Thái Lan), nơi diễn ra các cuộc họp của Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 29. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 18/11, phát biểu tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 29 tại Bangkok (Thái Lan), Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cảnh báo các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) cùng các hộ gia đình thu nhập thấp sẽ chịu gánh nặng từ bối cảnh kinh tế không chắc chắn.

Thủ tướng Lý Hiển Long nhận định lạm phát và gián đoạn chuỗi cung ứng cũng đe dọa tạo ra những rủi ro mới. Ông cũng cho rằng để giải quyết những thách thức này, APEC phải cố gắng thúc đẩy tăng trưởng bao trùm và bền vững.

[Indonesia kêu gọi APEC tăng cường hợp tác giữa khủng hoảng toàn cầu

Ông Lý Hiển Long cũng cho rằng APEC, bao gồm 21 nền kinh tế chiếm hơn 60% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu, nên phát triển nền kinh tế kỹ thuật số để trao quyền cho các doanh nghiệp và người dân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục