Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông Thái Lan ngày 25/2 cho biết Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã nói rằng ông sẽ tổ chức một cuộc gặp của các bên liên quan để thảo luận về thời điểm “thích đáng và có thể chấp nhận được” để tổ chức cuộc tổng tuyển cử rất được trông đợi của nước này.

Trong bài phát biểu trên truyền hình vào cuối tuần, ông Prayut cũng cho biết sau khi tất cả 4 đạo luật cần thiết cho cuộc bầu cử được công bố trên Công báo Hoàng gia, chính phủ sẽ thông báo cho Hội đồng Quốc gia vì hòa bình và trật tự (NCPO) mời các đảng chính trị, Ủy ban Soạn thảo hiến pháp và Ủy ban Bầu cử đến thảo luận về việc tổ chức bầu cử.

Ông nói: “Ngày bầu cử sẽ tùy thuộc vào sự sẵn sàng và sự nhất trí của các bên liên quan. Đó sẽ là việc quan trọng của đất nước. Chúng ta có thể sẽ phải xác định đó như là một cam kết hai chiều về cách thức đưa đất nước tiến lên theo lộ trình đã có."

[Thái Lan: Đảng Pheu Thai đối mặt nguy cơ bị giải thể]

Trong những ngày qua, dư luận tại Thái Lan cũng ngày càng nghi ngờ về việc trì hoãn thông qua các đạo luật và việc Hội đồng Lập pháp (NLA) bác bỏ tất cả các ứng cử viên được đề cử vào Ủy ban Bầu cử, khiến khả năng trì hoãn bầu cử đã trở nên rất rõ ràng. Tuy nhiên, Tướng Prayut nói rằng chính phủ của ông và NCPO đã không can thiệp hoặc chỉ thị các nghị sỹ bác bỏ bất kỳ đạo luật hay sự đề cử nào.

Cuối năm 2017, Thủ tướng Prayut đã cam kết rằng chính quyền quân sự sẽ tổ chức bầu cử vào tháng 11/2018 ./.