Tinh hinh dich benh COVID-19 o Campuchia tiep tuc dien bien phuc tap hinh anh 1Đo thân nhiệt phòng lây nhiễm COVID-19 tại một trường học ở Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

"Sự cố cộng đồng ngày 20/2" bắt nguồn từ vụ việc 4 người trốn cách ly ở khách sạn Sokha (Phnom Penh) tiếp tục khiến tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Campuchia diễn biến phức tạp.

Sáng 10/3, Bộ Y tế nước này đã ra thông cáo có thêm 64 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc trong 18 ngày bùng dịch lần ba lên 613 ca.

Trong số 64 ca mắc mới, có 39 người Campuchia (nhiều nhất từ trước đến nay), 23 người Trung Quốc và 12 người Việt Nam ở các tỉnh thành gồm Phnom Penh, Kandal, Prey Veng, Sihanoukville và Siem Reap có một ca mắc mới.

Người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia Or Vandine đã bày tỏ sự lo ngại về số lượng các ca mắc mới mỗi ngày.

[Campuchia đối mặt nguy cơ dịch vượt ngoài tầm kiểm soát]

Bà Or Vandine cho rằng tình hình đang trở nên nghiêm trọng hơn khi dịch bệnh lan ra thêm nhiều tỉnh, đồng thời kêu gọi người dân tuân thủ chặt chẽ các quy định phòng, chống dịch.

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, Bộ Lao động và Đào tạo nghề Campuchia đã yêu cầu đóng cửa tạm thời và chuyển sang dạy học trực tuyến đối với các cơ sở dạy nghề ở thủ đô Phnom Penh, tỉnh Kandal, Preah Sihanouk và các tỉnh có người mắc COVID-19.

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen ngày 9/3 đã chỉ đạo hỏa táng đối với bệnh nhân tử vong do COVID-19 để tránh tình trạng lây nhiễm dịch bệnh có thể xảy ra.

Tính đến sáng 10/3, Campuchia ghi nhận tổng cộng 1.124 ca mắc COVID-19, trong đó 549 người đã hồi phục./.

(TTXVN/Vietnam+)