Tổ chức châu Âu hỗ trợ trẻ em nghèo ở Đồng Tháp

Ủy ban viện trợ nhân đạo châu Âu và Tổ chức cứu trợ trẻ em đã hỗ trợ hơn 3,5 tỷ đồng cho khoảng 4.800 hộ nghèo vùng lũ Đồng Tháp.
Ngày 6/3, Ủy ban viện trợ nhân đạo châu Âu (ECHO) và Tổchức cứu trợ trẻ em (Save the Children), thông qua Hội Liên hiệp phụ nữtỉnh Đồng Tháp đến cứu trợ cho hơn 4.800 hộ nghèo vùng lũ ở 3 huyện TânHồng, Hồng Ngự và Tam Nông với tổng số tiền và quà trị giá hơn 3,5 tỷđồng.

Các gói quà gồm bình lọc nước, thùng đựng nước, thuốc khử trùng,gói dinh dưỡng, gói vệ sinh và 1.400 hộ được nhận tiền hỗ trợ phục hồisinh kế, mỗi hộ 1 triệu đồng.

Các hộ đượccứu trợ là những hộ bị ảnh hưởng nặng nề do lũ phải di dời hoặc sống ởlều tạm bợ, hộ nghèo được công nhận năm 2012, hộ không có đất ruộnghoặc bị mất phương tiện lao động, sản xuất. Đồng thời ưu tiên cho nhữnghộ có phụ nữ mang thai và cho con bú, hộ có nhiều trẻ em dưới 5 tuổi,nhiều trẻ đi học, người già yếu cô đơn, người khuyết tật.

Đợt cứu trợ lần này của hai tổ chức phi chính phủ nói trên nhằm giúp bà con nghèo bị thiệt hại nặng về người và tài sảntrong trận lũ năm qua vượt qua khó khăn do thiên tai gây ra, giúp bà concó nguồn nước sạch sử dụng, có những thực phẩm thiết yếu phục vụ đờisống và có nguồn vốn phát triển kinh tế gia đình./.

Nguyễn Văn Trí (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Dòng nước trên sông Vàm Cỏ Đông chuyển thành màu đen, mặt nước xuất hiện lớp màng màu trắng đục, bốc mùi hôi thối. (Ảnh: Minh Phú/TTXVN)

Tây Ninh: Sông Vàm Cỏ Đông bị ô nhiễm nghiêm trọng

Những ngày gần đây, nhiều đoạn sông Vàm Cỏ Đông chảy qua tỉnh Tây Ninh xuất hiện tình trạng nước chuyển màu đen, bốc mùi hôi nồng nặc, cá chết hàng loạt, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân.