Toa an Ai Cap dua ra danh sach 164 thu linh khung bo Hoi giao hinh anh 1Cảnh sát Ai Cập gác trên đường phố tại khu vực Al-Arish, Bắc Sinai ngày 26/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn chính thức MENA, Tòa Hình sự Cairo (Ai Cập) hôm 28/10 đã đưa ra danh sách 164 người bị xem là thủ lĩnh của các tổ chức "khủng bố," trong đó có các thành viên đứng đầu của al-Jamaa al-Islamiya, và những người trung thành với tổ chức Anh em Hồi giáo đã bị cấm hoạt động.

Danh sách trên gồm có Assem Abdel-Maged, Mohamed al-Islambouli and Tarek al-Zomor của al- amaa, tổ chức tự xưng chống chính phủ, đã gây ra các vụ khủng bố và bạo lực tại Ai Cập trong những năm 1990.

[Sau các vụ đánh bom, Ai Cập tiếp tục gia hạn tình trạng khẩn cấp]

Tòa Hình sự Cairo cũng ra lệnh tịch thu các nguồn tài chính của các nhóm này để cho các ủy ban đặc biệt giám sát và điều hành.

Tòa tuyên bố: "Các biện pháp phòng ngừa tư pháp là nhằm giữ gìn và bảo vệ xã hội" và nhấn mạnh rằng một cá nhân chỉ bị đưa vào danh sách khủng bố sau khi đã được chứng minh là phạm tội nghiêm trọng phá hủy các nguyên tắc hoặc các giá trị xã hội./.
(Vietnam+)