Tỏa sáng tài năng âm nhạc du học sinh Việt tại Australia

Tối 18/4, chung kết cuộc thi tiếng hát du học sinh Việt Nam, do Hội Du học sinh Việt Nam tại Melbourne tổ chức, đã diễn ra hết sức sôi động và kịch tính.
Tỏa sáng tài năng âm nhạc du học sinh Việt tại Australia ảnh 1Đại sứ Lương Thanh Nghị trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Hồ Ý Thảo. (Ảnh: Võ Giang/Vietnam+)

Tối 18/4, tại khán phòng sân khấu Deakin Edge ở Quảng trường trung tâm thành phố Melbourne, tiểu bang Victoria, Australia, chung kết cuộc thi tiếng hát du học sinh Việt Nam, do Hội Du học sinh Việt Nam tại Melbourne (MOVSA) tổ chức, đã diễn ra hết sức sôi động, trẻ trung và kịch tính.

Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị cùng phu nhân đã tới dự.

Từ hơn 70 tiết mục tham gia vòng sơ loại, Ban Giám khảo MOVSA GALA 2014 đã chọn ra 13 giọng ca xuất sắc nhất đến từ nhiều trường đại học như Ballarat, Deakin, Monash, RMIT, La Trobe, Baxter để trình diễn trong đêm chung kết.

Trong suốt hơn ba giờ, các thí sinh đã thực sự “cháy hết mình” và đưa người nghe lần lượt trải qua nhiều cung bậc xúc cảm âm nhạc, khi thì sôi động với "Hoang dại," "Trả nợ tình xa," "Khi tôi 20," "Em là giấc mơ," lúc lại sâu lắng với "Hà Nội mùa vắng những cơn mưa," "Mùa cũ," "The prayer," "Như chưa bắt đầu."

Phát biểu trong đêm chung kết, Đại sứ Lương Thanh Nghị đánh giá cao nỗ lực của các thí sinh qua lời ca tiếng hát đã gửi về quê hương, đất nước nỗi nhớ và tình yêu da diết. Đại sứ mong muốn các bạn du học sinh tiếp tục học tập tốt, đoàn kết để đóng góp vào việc quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tới bè bạn Australia.

Theo Ban Giám khảo, các tiết mục dự thi năm nay rất đa dạng, từ phong cách truyền thống tới hiện đại; thí sinh đầu tư nhiều công sức, thời gian và chuẩn bị kỹ lưỡng về phục trang, vũ đạo cho phần dự thi của mình.

Trong đêm chung kết, để lại ấn tượng lớn là tiết mục biểu diễn đàn tranh của bạn Nguyễn Quốc Trấn, sinh viên Đại học RMIT, và tiết mục múa truyền thống "Dạ khúc" mang âm hưởng dân ca Nam Bộ do đội múa truyền thống của MOVSA thực hiện. Đây là lần đầu tiên các phần trình diễn này xuất hiện trên sân khấu MOVSA GALA nhằm tôn vinh nét đẹp truyền thống dân tộc.

Kết quả chung cuộc MOVSA GALA 2014, giải nhất thuộc về Nguyễn Hồ Ý Thảo, du học sinh tại trường Đại học La Trobe, với ca khúc "Trả nợ tình xa."

Nguyễn Huỳnh Phương Bảo, Chủ tịch MOVSA, Trưởng Ban tổ chức MOVSA GALA 2014, chia sẻ: “Số lượng và chất lượng thí sinh tham gia cuộc thi hát năm nay đều tăng đáng kể. MOVSA GALA không chỉ là dịp để các bạn sinh viên thể hiện niềm đam mê âm nhạc mà còn là cầu nối giao lưu, gắn kết giữa các du học sinh Việt Nam.”

Trong đêm chung kết, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã trao bằng khen cho MOVSA và Đặng Thị Hương, một sinh viên Việt Nam vượt khó năm 2013 đã nhận được giải thưởng kép danh giá Sinh viên quốc tế của năm bang Victoria và Sinh viên quốc tế của năm bậc đại học bang Victoria do Thủ hiến bang Victoria trao tặng.

Ra đời cách đây hơn 10 năm, MOVSA GALA đã trở thành sân chơi âm nhạc thường niên có sức lan tỏa nhất do MOVSA tổ chức, là cơ hội để tìm kiếm và giới thiệu các tài năng âm nhạc trong cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Australia.

Thành công của MOVSA GALA 2014 một lần nữa khẳng định phong trào và tài năng âm nhạc của du học sinh Việt Nam tại Australia ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Australia là một trong những quốc gia có lượng du học sinh, sinh viên Việt Nam theo học đông nhất, với hơn 17.500 người , trong đó phần lớn tập trung tại hai tiểu bang Victoria và New South Wales.

Hàng năm, hội sinh viên Việt Nam tại các tiểu bang của Australia đã có nhiều hoạt động ý nghĩa giúp du học sinh nâng cao đời sống tinh thần, đồng thời gắn kết cùng nhau hướng về quê hương đất nước.

Dưới đây là một số hình ảnh tại đêm Gala (Ảnh: Võ Giang/Vietnam+):

Tỏa sáng tài năng âm nhạc du học sinh Việt tại Australia ảnh 2
Tỏa sáng tài năng âm nhạc du học sinh Việt tại Australia ảnh 3
Tỏa sáng tài năng âm nhạc du học sinh Việt tại Australia ảnh 4
Tỏa sáng tài năng âm nhạc du học sinh Việt tại Australia ảnh 5
Tỏa sáng tài năng âm nhạc du học sinh Việt tại Australia ảnh 6
Tỏa sáng tài năng âm nhạc du học sinh Việt tại Australia ảnh 7
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục