Tong thong Donald Trump benh vuc Nga truoc them cuoc gap thuong dinh hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Twitter đưa tin ngày 28/6, ngay trước khi Washington công bố thời điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin, ông chủ Nhà Trắng đã lên tiếng bênh vực Nga và công kích phe Dân chủ trong cuộc điều tra Moskva can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Trên trang Twitter, ông Trump cho hay: "Nga tiếp tục nói rằng họ không liên quan gì đến chuyện can thiệp vào cuộc bầu cử của chúng ta! Còn chuyện máy chủ của DNC (bê bối thư điện tử của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ bị rò rỉ) sao không được nhắc đến, và tại sao James Comey (cựu Giám đốc FBI bị ông Trump cách chức) mờ ám và các đặc vụ FBI đáng hổ thẹn không xem xét chặt chẽ vụ việc này? Tại sao vụ việc Hillary/Nga không được xem xét? Có quá nhiều câu hỏi, quá nhiều sự tham nhũng!"

Tổng thống Mỹ cũng khẳng định không hề có sự thông đồng nào giữa đội ngũ tranh cử của ông và Nga.

Ông cáo buộc: "Cuộc săn phù thủy, cầm đầu là 13 kẻ giận giữ phe Dân chủ và những người khác hoàn toàn có xung đột (lợi ích), là gian lận"./.

(Vietnam+)