Tong thong Erdogan: Tho Nhi Ky bat duoc vo cua al-Baghdadi hinh anh 1Hình ảnh trích từ video của kênh truyền thông Al-Furqan cho thấy thủ lĩnh tổ chức khủng bố IS Abu Bakr al-Baghdadi xuất hiện tại thành phố Mosul, Iraq. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 6/11 cho biết Ankara đã bắt được một người vợ của Abu Bakr al-Baghdadi, hơn một tuần sau khi thủ lĩnh tối cao này của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tự sát khi bị các đặc nhiệm Mỹ bố ráp.

Phát biểu tại Đại học Ankara, ông Erdogan nêu rõ: "Mỹ tuyên bố rằng al-Baghdadi đã tự sát trong một đường hầm. Họ đã khởi động một chiến dịch tuyên truyền về thắng lợi này… Nhưng hôm nay tôi lần đầu tiên thông báo ở đây rằng chúng ta đã bắt được vợ của hắn (al-Baghdadi) và đã không làm ồn lên như họ. Tương tự, chúng ta cũng đã bắt được chị gái và anh rể của hắn ở Syria."

Trước đó, ngày 4/11, Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã bắt giữ Rasmiya Awad - chị gái của thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi.

Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, Rasmiya Awad bị bắt giữ trong một chiến dịch ở gần thị trấn Azaz thuộc tỉnh Aleppo của Syria. Rasmiya Awad bị bắt cùng với chồng, con dâu và 5 đứa trẻ./.


(Vietnam+)