Tổng thống Indonesia tiến hành cải tổ nội các, duy trì 34 bộ

Sau cuộc cải tổ nội các, Chính phủ Indonesia vẫn gồm 34 bộ, trong đó có bốn bộ điều phối phụ trách các lĩnh vực chính trị, luật pháp và an ninh, kinh tế, biển và đầu tư...
Tổng thống Indonesia tiến hành cải tổ nội các, duy trì 34 bộ ảnh 1Tổng thống Indonesia Joko Widodo. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 28/4, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã tiến hành cải tổ nội các nhiệm kỳ 2019-2024 với việc lập mới Bộ Đầu tư trên cơ sở Ủy ban Điều phối đầu tư (BKPM) và sáp nhập Bộ Nghiên cứu và Công nghệ vào Bộ Giáo dục và Văn hóa.

Người đứng đầu BKPM Bahlil Lahadalia đã được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Đầu tư, trong khi Bộ trưởng Giáo dục và Văn hóa Nadiem Makarim bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Giáo dục, Văn hóa, Nghiên cứu và Công nghệ.

[Kinh tế Indonesia sẽ lấy lại đà tăng trưởng từ quý 2/2021]

Cũng trong đợt cải tổ nội các này, ông Laksono Tri Handoko đã được bổ nhiệm làm Trưởng Cơ quan Nghiên cứu và Đổi mới Quốc gia - một cơ quan trực thuộc chính phủ.

Trước đó, trong phiên họp toàn thể ngày 9/4, Hạ viện Indonesia đã thông qua kế hoạch sáp nhập Bộ Nghiên cứu và Công nghệ vào Bộ Giáo dục và Văn hóa, đồng thời lập mới Bộ Đầu tư trên cơ sở nâng cấp BKPM.

Sau cuộc cải tổ nội các ngày 28/4, Chính phủ Indonesia vẫn gồm 34 bộ, trong đó có bốn bộ điều phối phụ trách các lĩnh vực chính trị, luật pháp và an ninh, kinh tế, biển và đầu tư, phát triển con người và văn hóa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục