Tổng thống Mỹ đề cử người đứng đầu Cơ quan Quản lý an toàn, sức khỏe

Đề cử đối với ông Parker được đưa ra khi OSHA đang tranh luận về việc liệu Nhà Trắng có nên ban hành một tiêu chuẩn khẩn cấp tạm thời để bảo vệ các cơ quan trước sự lây lan của COVID-19 hay không.
Tổng thống Mỹ đề cử người đứng đầu Cơ quan Quản lý an toàn, sức khỏe ảnh 1Ông Doug Parker. (Nguồn: safetyandhealthmagazine.com)

Ngày 9/4, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đề cử ông Doug Parker, Giám đốc Cơ quan an toàn và sức khỏe nghề nghiệp của tiểu bang California làm người đứng đầu Cơ quan Quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp Mỹ (OSHA).

Đề cử đối với ông Parker được đưa ra khi OSHA đang tranh luận về việc liệu Nhà Trắng có nên ban hành một tiêu chuẩn khẩn cấp tạm thời để bảo vệ các cơ quan trước sự lây lan của đại dịch COVID-19 hay không.

Cùng ngày, Nhà Trắng thông báo bà Roberta Jacobson, đặc phái viên về vấn đề biên giới phía Nam của Nhà Trắng sẽ từ chức vào cuối tháng này trong một động thái đã được lên kế hoạch từ trước.

[Tổng thống Biden đề cử những vị trí quan trọng của Bộ Ngoại giao Mỹ]

Bà Jacobson, từng là đại sứ Mỹ tại Mexico dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, đã đồng ý tham gia chính quyền Mỹ với tư cách là điều phối viên biên giới trong 100 ngày đầu tiên nắm quyền của Tổng thống Biden.

Theo Cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng Jake Sullivan, sự lãnh đạo của bà Jacobson trong vai trò trợ lý đặc biệt cho Tổng thống và điều phối viên về biên giới Tây Nam tại Hội đồng An ninh quốc gia là một đóng góp "vô giá" cho chính quyền Tổng thống Biden cũng như cho nước Mỹ.

Quyết định từ chức của bà Jacobson được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Mỹ đang nỗ lực ngăn chặn sự gia tăng tình trạng vượt biên trái phép của những người di cư từ khu vực Trung Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục