Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: THX/TTXVN)

Báo The Guardian cho biết các nhà hoạt động tại Anh cam kết sẽ tổ chức các cuộc biểu tình quy mô lớn và các nghị sỹ nước này cũng kiên quyết không để Tổng thống Mỹ có cơ hội phát biểu trước Quốc hội, do đó chuyến thăm cấp nhà nước của ông Trump chưa được ấn định ngày.

Thay vào đó, giới truyền thông cho rằng ông Trump sẽ có "chuyến thăm làm việc" ngắn và ít trang trọng hơn vào tháng tới, để cắt băng khánh thành Đại sứ quán Mỹ trị giá 1 tỷ USD ở Nine Elms, phía Tây Nam London, và tổ chức các cuộc họp với bà May.

Nhưng theo tờ Independent, do lo ngại về những phản ứng khi đến Anh, ông Trump dự kiến sẽ cử Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đi thay.

Hồi tháng Một năm ngoái, Thủ tướng Anh Theresa May đã mời ông Trump đến thăm nước này khi bà trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên trên thế giới đến thăm ông chủ Nhà Trắng.

Tuy nhiên, các nghị sỹ Anh đã nhiều lần kêu gọi bà May rút lại đề nghị ông Trump có chuyến thăm cấp nhà nước tới Anh sau khi ông chủ Nhà Trắng ký sắc lệnh hạn chế nhập cảnh Mỹ đối với công dân 7 quốc gia Hồi giáo.

Hiện, Nhà Trắng chưa phản ứng về những thông tin trên, trong khi Phố Downing từ chối bình luận về vụ việc này./.