Tong thong Nga khang dinh se som tiem vacxin Sputnik V hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 17/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông sẽ tiêm vắcxin Sputnik V phòng COVID-19 do nước này sản xuất một khi chế phẩm sinh học này được chấp thuận sử dụng cho đối tượng ở độ tuổi của ông.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường niên, Tổng thống Putin cho biết ông vẫn chưa được tiêm vắcxin Sputnik V song khẳng định "chắc chắn sẽ tiêm phòng". Ông Putin nhấn mạnh, Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới bào chế thành công và bắt đầu sản xuất vắcxin có hiệu quả ngăn ngừa lây nhiễm vào khoảng 96-97% theo ý kiến các chuyên gia.

[COVID-19: Thủ tướng Nga phê duyệt thủ tục cung cấp vắcxin]

Tổng thống Putin tuyên bố vào đầu năm 2021, Nga sẽ sở hữu hàng triệu liều vắcxin Sputnik V, đồng thời ca ngợi nỗ lực chống dịch của cả nước. Tuy nhiên, ông Putin cũng thừa nhận vẫn còn nhiều vấn đề liên quan đến đại dịch. 

Nga là nước đầu tiên trên thế giới đăng ký vắcxin ngừa COVID-19 là vắcxin Sputnik V, do Viện nghiên cứu Gamaleya hợp tác với Quỹ đầu tư trực tiếp Nga phát triển. Mới đây, Trung tâm Vector ở Novosibirsk đã đăng ký vắcxin thứ 2 mang tên EpiVacCorona./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)