Tong thong Trump de doa dong cua toan bo bien gioi My-Mexico hinh anh 1Người di cư vượt qua hàng rào biên giới giữa Mỹ và Mexico, gần cửa khẩu El Chaparral ở Tijuana, bang Baja California, Mexico ngày 25/11/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, ngày 28/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ đóng cửa "hoàn toàn" khu vực biên giới phía Nam giữa Mỹ với Mexico, nếu các nghị sỹ từ chối đề nghị của ông nhằm tài trợ xây dựng bức tường biên giới.

Trên trang Twitter cá nhân, ông Trump viết: "Chúng ta sẽ buộc phải đóng cửa toàn bộ Biên giới phía Nam nếu các nghị sỹ Dân chủ phá rối không cho chúng ta tiền để hoàn thiện bức tường cũng như thay đổi đạo luật nhập cư lố bịch mà đất nước chúng ta đang gánh chịu."

[Bức tường biên giới Mỹ - Hàng rào cản trở đảng Dân chủ và Cộng hòa]

Kinh phí xây dựng bức tường biên giới Mỹ-Mexico đã trở thành nguyên nhân khiến các nghị sỹ đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa mâu thuẫn.

Trong khi các nghị sỹ đảng Dân chủ không chấp thuận cấp 5 tỷ USD để xây bức tường biên giới như đề nghị của Tổng thống Donald Trump, thì ông chủ Nhà Trắng lại tuyên bố sẽ không ký ban hành việc cấp ngân sách cho chính phủ liên bang cho đến khi đề nghị của ông được đáp ứng./.

(Vietnam+)