Tong thu ky NATO Stoltenberg keu goi doan ket xuyen Dai Tay Duong hinh anh 1Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Ảnh: THX/TTXVN)

AP đưa tin, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đang hối thúc các nước thành viên gạt sang một bên những tranh cãi xuyên Đại Tây Dương về các vấn đề thương mại, khí hậu và thỏa thuận hạt nhân ký với Iran.

Trong bài viết đăng trên tờ Guardian ngày 19/6, ông Stoltenberg nhấn mạnh: "Mối quan hệ ràng buộc chúng ta đang căng thẳng. Chúng ta phải tiếp tục nỗ lực để giải quyết những bất đồng và đối với những khác biệt còn tồn tại, chúng ta phải hạn chế mọi tác động tiêu cực đến hợp tác an ninh của chúng ta."

[Lãnh đạo NATO và Đức tin tưởng vào tình đoàn kết của khối]

Ông Stoltenberg đưa ra lời kêu gọi trên trong bối cảnh có những quan ngại cho rằng tình trạng căng thẳng sẽ hủy hoại liên minh quân sự này, gần một tháng trước khi Tổng thống Mỹ gặp các đối tác NATO tại Brussels.

Trong một hội nghị thượng đỉnh hồi năm 2017, ông Trump đã làm bẽ mặt các đối tác NATO khi công khai chỉ trích họ về vấn đề chi tiêu quốc phòng./.

(Vietnam+)