Toshiba sắp bán mảng cảm biến ảnh cho Sony với giá 165 triệu USD

Toshiba đang chuẩn bị bán mảng kinh doanh cảm biến hình ảnh của mình cho Sony trong một hợp đồng ước tính khoảng 165 triệu USD.
Toshiba sắp bán mảng cảm biến ảnh cho Sony với giá 165 triệu USD ảnh 1(Nguồn: Reuters)

Toshiba đang chuẩn bị bán mảng kinh doanh cảm biến hình ảnh của mình cho Sony trong một hợp đồng ước tính khoảng 165 triệu USD.

Hãng tin Kyodo nhận định động thái này sẽ đánh dấu thu hồi lợi nhuận hiệu quả của Toshiba từ hoạt động sản xuất cảm biến hình ảnh được sử dụng cho điện thoại thông minh và các thiết bị khác.

Bước đi này diễn ra trong bối cảnh tập đoàn công nghệ Nhật Bản đang nỗ lực tái cấu trúc lại hãng sau vụ bê bối kế toán gây thiệt hại hàng tỷ USD.

Theo tờ Yomiuri Shimbun, hợp đồng giữa Toshiba và Sony, ước tính có giá trị khoảng 20 tỷ yen (tương đương khoảng 165 triệu USD), có thể bao gồm cả việc Toshiba bán các cơ sở sản xuất ở miền Nam Nhật Bản và cho thôi việc hàng ngàn công nhân.

Trong khi đó, tạp chí kinh doanh Nikkei nhận định thương vụ mua lại mảng cảm biến hình ảnh từ Toshiba có thể mang tới một vị trí dẫn đầu vững chắc cho Sony trong lĩnh vực cảm biến hình ảnh sử dụng trong điện thoại thông minh và thiết bị điện tử trang bị máy ảnh khác.

Hãng tin Jiji Press (Nhật Bản) cho biết Toshiba dự kiến ​​sẽ chính thức công bố thương vụ với Sony trong tuần tới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Robert Bell, Đồng sáng lập ICF 2025 phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025 tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thành phố Hồ Chí Minh trên đường đua “kép”: Kế thừa Bình Dương để kiến tạo tương lai Số và Xanh

Thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu trở thành siêu đô thị thông minh, hành trình “chuyển đổi kép” – đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Bài toán tưởng chừng đầy thách thức này lại có một “lời giải mẫu” ngay trong không gian mở rộng của thành phố: Mô hình phát triển từng giúp Bình Dương trở thành Cộng đồng Thông minh Toàn cầu của năm 2023.