Toyota dung thu xe tu lai sau vu tai nan chet nguoi o My hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: engadget.com)

Ngày 22/3, hãng sản xuất ôtô hàng đầu Nhật Bản Toyota thông báo tạm dừng các hoạt động thử các mẫu xe tự lái của hãng sau vụ một xe tự lái của Uber gây tai nạn chết người ở Mỹ.

Trong thông báo, Toyota nêu rõ hãng tạm dừng chạy thử dòng xe tự lái Chauffeur để những người lái xe chạy thử khắc phục tác động tâm lý sau vụ tai nạn tại Mỹ khiến một người thiệt mạng.

Việc chạy thử nghiệm tất cả các xe tự động trên các tuyến đường công cộng, vốn được triển khai ở cả Nhật Bản và các bang California và Michigan của Mỹ cũng sẽ được gác lại. Toyota không nhận định gì về nguyên nhân vụ tai nạn trên cũng như tác động của vụ việc tới tương lai của ngành công nghiệp sản xuất xe tự lái. Tuyên bố cũa hãng nêu rõ hãng đang theo dõi tình hình và sẽ nối lại hoạt động chạy thử vào một thời điểm thích hợp.

Trước đó, ngày 19/3, hãng Uber cung cấp dịch vụ đi xe chung đã dừng sử dụng xe tự lái sau khi một xe tự lái của hãng này đâm vào một phụ nữ đi bộ trên đường khiến người này tử vong. Đây là tai nạn chết người đầu tiên do xe tự lái gây ra với nạn nhân là một người đi bộ. Vụ việc đã dấy lên những lo ngại về tính an toàn của loại phương tiện vốn được coi là giải pháp giao thông tiết kiệm và hiệu quả trong tương lai này./.
(TTXVN/Vietnam+)