TP.HCM giãn cách: Xác minh tình trạng tăng giá sản phẩm thiết yếu

TGĐ Bách Hóa Xanh cho biết mặc dù chi phí vận chuyển mặt hàng từ các tỉnh về Thành phố Hồ Chí Minh tăng cao nhưng đơn vị cam kết sẽ luôn luôn bán đúng giá niêm yết.
TP.HCM giãn cách: Xác minh tình trạng tăng giá sản phẩm thiết yếu ảnh 1Nhân viên siêu thị tại Thành phố Hồ Chí Minh lựa chọn thực phẩm cho đơn hàng mua sắm online. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân phản ánh về tình trạng tăng giá các mặt hàng, đặc biệt là rau củ tại chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh, chiều 16/7, Đoàn công tác liên ngành do Cục quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì đã tiến hành kiểm tra nhiều cửa hàng để xác minh vụ việc trên.

Qua làm việc, ông Trần Kinh Doanh, Tổng Giám đốc Bách Hóa Xanh cho biết mặc dù chi phí vận chuyển mặt hàng từ các tỉnh về Thành phố Hồ Chí Minh tăng cao nhưng đơn vị cam kết sẽ luôn luôn bán đúng giá niêm yết. Đoàn công tác đã kiểm tra nhiều nội dung và sẽ tập hợp để có kết luận cụ thể.

Ghi nhận tại cửa hàng Bách Hóa Xanh trện đường Đặng Văn Bi, thành phố Thủ Đức, khá đông người dân tới mua hàng.

Chị Nguyễn Thị Tú Nguyên (ngụ thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết: "Mấy hôm trước tại mấy người đổ xô đi mua nên cháy hàng nhiều nhưng hôm nay thấy siêu thị mình đầy đủ. Nếu như dịch giá vẫn như thế này cũng ổn vì mọi cái vận chuyển, chi phí cao hơn. Chi phí thực phẩm như này không cao quá nên người dân thấy vẫn đảm bảo."

[TP Hồ Chí Minh kịp thời đổi mới cách đưa thực phẩm vào khu dân cư]

Theo Cục quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, để bà con yên tâm mua sắm tại siêu thị, cửa hàng tiện ích... không bị chèn ép mức giá cao, Cục Quản lý thị trường đã thành lập nhiều tổ công tác đi kiểm tra, xử lý nghiêm các trường vi phạm. Đồng thời phối hợp với các lực lượng liên quan để làm việc ngay với Ban quản lý các trung tâm thương mại, siêu thị, người quản lý cửa hàng tiện lợi... đang hoạt động để kịp thời ngăn chặn và xử lý nếu có dấu hiệu tăng giá để trục lợi.

Ông Trương Văn Ba, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đối với những mặt hàng liên quan chống dịch như vật tư ý tế, thuốc tân dược và các mặt hàng bà con tiêu dùng hàng ngay như rau củ quả, thịt, cá trứng... lực lượng quản lý thị trường sẽ thường xuyên nắm bắt, tiếp nhận thông tin, có mặt ở địa bàn để kịp thời phát hiện những hành vi vi phạm.

Cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh công khai và niêm yếu số điện thoại đường dây nóng 028.39322491 để người dân phản ánh các hành vi sai phạm hoặc các siêu thị phản ánh tình trạng gom hàng siêu thị đem ra ngoài bán thu lời.

Sau khi được tiếp nhận, các phản ánh của người dân sẽ lập tức được chuyển tới các Đội trưởng đội quản lý thị trường nơi phát sinh vụ việc để xử lý kịp thời./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục