Trẻ mầm non, cấp tiểu học ở Cà Mau trở lại trường học từ ngày 12/4

Các đơn vị có liên quan chú trọng việc tổ chức bữa ăn bán trú nhằm hỗ trợ các cơ sở giáo dục tổ chức tốt công tác dạy và học trực tiếp theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo.
Trẻ mầm non, cấp tiểu học ở Cà Mau trở lại trường học từ ngày 12/4 ảnh 1Giờ học của học sinh mầm non. (Ảnh minh họa. Bích Huệ/TTXVN)

Ngày 8/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau ban hành công văn cho phép trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 trên địa bàn tỉnh trở lại trường học từ ngày 12/4.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân, hiện số ca mắc COVID-19 ở Cà Mau giảm còn dưới mức 500 ca/ngày và có chiều hướng tiếp tục giảm. Bên cạnh đó, tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học được thực hiện tốt. Do vậy, Ủy ban Nhân dân tỉnh chủ trương tổ chức dạy và học trực tiếp trên tinh thần đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non và học sinh tại các cơ sở giáo dục.

[Nhiều trường tại Nghệ An đón học sinh trở lại học trực tiếp]

Ông Nguyễn Minh Luân yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Cà Mau và các cơ quan có liên quan tiếp tục rà soát, triển khai thực hiện nghiêm các điều kiện, quy định về phòng, chống dịch COVID-19 để đảm bảo an toàn trong trường học; chú trọng việc tổ chức bữa ăn bán trú nhằm hỗ trợ các cơ sở giáo dục tổ chức tốt công tác dạy và học trực tiếp theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo. Từ đó, phụ huynh sẽ yên tâm hơn khi cho trẻ mầm non và học sinh đi học trực tiếp trong những ngày sắp tới.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau tăng cường chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện tốt công tác phòng, chống bạo lực học đường khi tổ chức dạy và học trực tiếp. Đặc biệt là nắm bắt diễn biến tâm lý của học sinh để kịp thời hỗ trợ, tư vấn về tâm lý, giúp các em ổn định trong việc học tập, rèn luyện; kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hoặc để xảy ra các vụ việc liên quan đến bạo lực học đường, gây mất an toàn trong trường học./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục