Tren 44.000 ca mac COVID-19 o Duc, co bang canh bao nguy co 'vo tran' hinh anh 1Nhân viên y tế lấy mẫu dịch của người dân để xét nhiệm COVID-19 tại Lennestadt, Đức, ngày 26/3/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn số liệu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ), cho biết tính đến 9 giờ sáng 27/3 (theo giờ Đức), trên cả nước này đã ghi nhận 44.439 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 270 ca tử vong.

Ba bang tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm và tử vong lớn nhất là Nordrhein-Westfalen với 10.948 ca nhiễm, 82 ca tử vong, Bayern (9.481 ca nhiễm, 55 ca tử vong) và Baden-Württemberg (8.441 ca nhiễm và 76 ca tử vong).

Thủ đô Berlin hiện ghi nhận 1.955 ca nhiễm và 8 ca tử vong.

[Xót xa hình ảnh quan tài nạn nhân COVID-19 bày la liệt ở nhà thờ Italy]

Với gần 11.000 ca nhiễm, bang Nordrhein-Westfalen hiện đang trong tình trạng quá tải cả về nhân lực và đồ bảo hộ y tế, đặc biệt đang ngày càng có nhiều nhân viên y tế bị nhiễm SARS-CoV-2 ở bang này.

Báo Bild dẫn nguồn từ nhóm phản ứng khủng hoảng của bang này cảnh báo nguy cơ "vỡ trận" ở bang trên nếu tình trạng cung cấp thiết bị vật tư y tế không sớm được đáp ứng.

Theo Bộ trưởng Y tế bang Nordrhein-Westfalen Karl-Josef Laumann, hàng hóa đã được đặt mua, song việc sản xuất và giao nhận hàng hiện đang rất "căng" và sẽ phải mất thêm thời gian.

Trước đó, tối 26/3, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bác bỏ thông tin cho rằng các biện pháp về hạn chế tiếp xúc ở Đức sẽ sớm được nới lỏng. Bà Merkel cũng kêu gọi người dân phải thật bình tĩnh và kiên nhẫn.

Hôm 23/3, Thủ tướng Merkel đã công bố một loạt biện pháp bổ sung về hạn chế tiếp xúc trong cuộc chiến chống virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sau cuộc họp trực tuyến với thủ hiến các bang ở Đức.

Các biện pháp này sẽ được duy trì trước mắt trong 2 tuần./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)