Trien lam tranh co dong tuyen truyen ky niem 90 nam thanh lap Dang hinh anh 1Các đại biểu tham quan khu vực trưng bày tranh cổ động chào mừng 90 năm thành lập Đảng và 70 năm thành lập tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Ngày 15/1, tại Vĩnh Phúc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc triển lãm và trao giải tranh cổ động tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và 70 năm Ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc (12/2/1950-12/2/2020).

Triển lãm giới thiệu 160 bức tranh cổ động tấm lớn được tuyển chọn từ 365 tranh của 289 họa sỹ chuyên nghiệp và không chuyên thuộc 46 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các tác phẩm trưng bày giúp nhân dân, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa lịch sử của sự kiện thành lập Đảng và truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trong suốt 90 năm qua, khẳng định công lao to lớn, những thành tựu vĩ đại của Đảng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

[Trưng bày chuyên đề tự hào 90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam]

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn khẳng định triển lãm là một trong những sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong nhân dân về truyền thống vẻ vang của Đảng, đất nước và của tỉnh Vĩnh Phúc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giới thiệu những thành tựu to lớn Đảng đạt được trong 90 năm qua.

Đây cũng là nguồn tài liệu tuyên truyền tốt để sau cuộc triển lãm, Ban tổ chức bàn giao lại cho tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục sử dụng có hiệu quả trên địa bàn, tuyên truyền rộng rãi đối với các tầng lớp xã hội, đúng tinh thần tiết kiệm, không phô trương.

Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho tác phẩm "Vững bước dưới cờ Đảng vinh quang" của tác giả Nguyễn Văn Công, Trung tâm văn hóa-điện ảnh tỉnh Hòa Bình; trao 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyến khích và 1 giải phong trào đối với địa phương có nhiều tác phẩm tham gia./.

Nguyễn Thị Thảo (TTXVN/Vietnam+)