Trung Quốc: Bắc Kinh lùi thời điểm mở lại trường học vì ổ dịch mới

Phát biểu tại họp báo, người phát ngôn chính quyền thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết hầu hết học sinh trường tiểu học và trung học sẽ "tiếp tục học từ xa" từ ngày 13/6.
Trung Quốc: Bắc Kinh lùi thời điểm mở lại trường học vì ổ dịch mới ảnh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Bắc Kinh (Trung Quốc), ngày 21/5/2022. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Nhà chức trách Trung quốc ngày 11/6 cho biết hầu hết trẻ em tại thủ đô Bắc Kinh sẽ không trở lại trường học vào tuần tới như kế hoạch ban đầu, sau khi một ổ dịch COVID-19 bùng phát khiến chính quyền thành phố phải thay đổi quyết định nối lại việc giảng dạy và học tập trực tiếp.

Trong tuần này, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã nới lỏng nhiều biện pháp phòng dịch, song hàng chục ca nhiễm mới liên quan đến một quán bar đã khiến cơ quan chức năng phải tái áp dụng một số biện pháp hạn chế.

Phát biểu tại họp báo, người phát ngôn chính quyền thành phố cho biết hầu hết học sinh trường tiểu học và trung học sẽ "tiếp tục học từ xa" từ ngày 13/6.

[Trung Quốc: Bắc Kinh và Thượng Hải phát cảnh báo mới vì COVID-19]

Hiện khoảng 115 ca mắc COVID-19 có liên quan đến ổ dịch nói trên. Giới chức y tế thành phố cho biết ổ dịch mới "đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng... và với nguy cơ lây lan tương đối cao."

Trung Quốc là nền kinh tế cuối cùng vẫn cam kết với chiến lược "Không COVID," áp dụng phong tỏa và xét nghiệm hàng loạt cộng với cách ly kéo dài.

Từ cuối tuần này, thành phố Thượng Hải với hơn 20 triệu dân cũng áp dụng phong tỏa để xét nghiệm, chỉ 10 ngày sau khi dỡ bỏ lệnh phong tỏa kéo dài hai tháng.

Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) cho biết ngày 11/6, Trung Quốc ghi nhận 138 ca lây truyền trong cộng đồng, trong đó có 61 ca tại Bắc Kinh và 16 ca tại Thượng Hải./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục