Trung Quoc cong bo du kien san luong vacxin ngua COVID-19 hinh anh 1(Ảnh minh họa: AFP/ TTXVN)

Theo Reuters, Ủy ban Y tế Quốc gia của Trung Quốc ngày 25/9 cho biết sản lượng vắcxin ngừa COVID-19 hàng năm của Trung Quốc dự kiến đạt 610 triệu liều vào cuối năm 2020.

Phát biểu họp báo, Tổng Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Y tế của Uỷ ban trên, ông Zheng Zhongwei cho biết năng lực sản xuất vắcxin được dự báo sẽ đạt 1 tỷ liều mỗi năm vào năm 2021.

Theo số liệu do tổ chức phi chính phủ Oxfarm đưa ra ngày 16/9 dựa trên số liệu thu thập của công ty Airfinity, nhóm các nước giàu, chiếm 13% dân số toàn cầu, đã đặt mua hơn 50% số vắcxin ngừa COVID-19 tiềm năng của thế giới, cho đến nay các nước đã đặt mua tới 5,3 tỷ liều, trong đó 2,7 tỷ liều (chiếm 51%) là từ các nước phát triển và một số vùng lãnh thổ.

Trong danh sách này có Mỹ, Anh, Liên minh châu Âu, Australia, Hong Kong và Macau (Trung Quốc), Nhật Bản, Thụy Sĩ và Israel.

Số còn lại 2,6 tỷ liều đã được các nước đang phát triển như Ấn Độ, Bangladesh, Trung Quốc, Brazil, Indonesia, Mexico cam kết hoặc đã đặt mua.

Tổ chức này thống kê các thỏa thuận đã ký giữa các nước với các hãng dược phẩm và các công ty sản xuất năm loại vắcxin hàng đầu đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối./.

(Vietnam+)