Trung Quoc de ra quy dinh moi ve an toan thuc pham trong truong hoc hinh anh 1(Nguồn: china.org.cn)

Trung Quốc vừa đề ra một quy định mới bắt buộc các nhân viên quản lý tại các trường học từ trường mẫu giáo tới các trường trung học phải ăn cùng với các học sinh trong mỗi bữa ăn tại trường để đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm.

Theo Bộ Giáo dục, Cơ quan quản lý những quy định về thị trường và Ủy ban sức khỏe quốc gia Trung Quốc, việc đưa ra quy định này nhằm phát hiện và xử lý kịp thời những vấn đề và những mối nguy hiểm đối với an toàn thực phẩm.

Các bậc phụ huynh học sinh cũng sẽ được mời đến trường với tư cách là người giám sát để đưa ra những đề xuất nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm và cải thiện chế độ dinh dưỡng cho các học sinh và các trường học sẽ phải đáp ứng ngay những đề xuất này.

[Trung Quốc: Phát hiện thực phẩm mốc, hiệu trưởng trường bị sa thải]

Bên cạnh đó, quy định trên cũng đòi hỏi các trường học phải công bố nguồn gốc, nơi cung cấp và những thông tin khác về các loại thực phẩm thông qua phương tiện thông tin công cộng.

Ngoài ra, các trường học sẽ được khuyến khích công bố thực đơn các món ăn của học sinh và thông tin về thành phần dinh dưỡng của những món ăn này hàng tuần.

Cũng theo quy định, các trường học sẽ phải thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh và tăng cường giám sát, đánh giá cũng như giải quyết các vấn liên quan đến tình trạng suy dinh hưỡng hay béo phì của các học sinh.

Cũng theo những cơ quan trên, quy định mới sẽ bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 1/4 tới và sẽ thay thế quy định được áp dụng từ trước đó, hồi năm 2002./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)