Cơ quan giám sát an toàn thực phẩm ở Thượng Hải (Trung Quốc) vừa triển khai một cuộc điều tra về thông tin xuất hiện trứng gà giả trên thị trường nước này.
Trong những tuần gần đây, tại Trung Quốc đã rộ lên thông tin xuất hiện trứng gà giả trên thị trường cả nước. Một số người tiêu dùng cho biết những quả trứng gà họ mua về có lòng đỏ rắn hơn bình thường và đặc biệt là quả trứng này có thể nảy lên như một quả bóng cao su sau khi được luộc chín.
Theo các chuyên gia thực phẩm, nhiều khả năng đây là những quả trứng bình thường, nhưng trong thành phần cấu tạo có hàm lượng gossypol cao, khiến chúng trở nên khác biệt.
Giới chuyên gia cho biết khi gà được nuôi bằng thức ăn giàu gossypol, hợp chất này sau đó sẽ kết lại trong lòng đỏ của những quả trứng mà chúng đẻ ra. Hợp chất gossypol thường có trong hạt bông - vốn được trộn vào thức ăn cho gà để tăng nguồn đạm./.
Trong những tuần gần đây, tại Trung Quốc đã rộ lên thông tin xuất hiện trứng gà giả trên thị trường cả nước. Một số người tiêu dùng cho biết những quả trứng gà họ mua về có lòng đỏ rắn hơn bình thường và đặc biệt là quả trứng này có thể nảy lên như một quả bóng cao su sau khi được luộc chín.
Theo các chuyên gia thực phẩm, nhiều khả năng đây là những quả trứng bình thường, nhưng trong thành phần cấu tạo có hàm lượng gossypol cao, khiến chúng trở nên khác biệt.
Giới chuyên gia cho biết khi gà được nuôi bằng thức ăn giàu gossypol, hợp chất này sau đó sẽ kết lại trong lòng đỏ của những quả trứng mà chúng đẻ ra. Hợp chất gossypol thường có trong hạt bông - vốn được trộn vào thức ăn cho gà để tăng nguồn đạm./.
Thanh Phương (Vietnam+)