Trung Quoc ghi nhan so ca mac COVID-19 cao nhat tu truoc den nay hinh anh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc ngày 1/4/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Sáng 3/4, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc công bố báo cáo tình hình dịch bệnh tại nước này cho biết ngày 2/4, Trung Quốc đại lục có 13.146 ca mắc COVID-19 mới - mức cao nhất kể từ đỉnh dịch COVID-19 đầu tiên cách đây 2 năm.

Theo báo cáo trên, làn sóng dịch hiện nay do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron đã xuất hiện tại hàng chục tỉnh, thành.

Trong số các ca mắc mới ghi nhận được, có 1.455 ca có triệu chứng và 11.691 ca không có triệu chứng. Trung Quốc đại lục không ghi nhận bất cứ ca tử vong nào.

[Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi triển khai biện pháp chống dịch hiệu quả]

Hiện tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Thành phố Thượng Hải của nước này trong 1 tháng qua đối mặt với đợt bùng phát dịch COVID-19 lớn nhất từ trước tới nay.

Tuần này, chính quyền sở tại đã áp đặt lệnh phong tỏa gần như toàn thành phố trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 tiếp tục tăng để tiến hành xét nghiệm trên diện rộng truy vết các ca mắc COVID-19.

Hiện tình hình có chiều hướng thuyên giảm, nhưng chính quyền thành phố vẫn kêu gọi người dân kiên nhẫn tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)