Trung Quốc: Hong Kong thông báo tiến trình bầu trưởng đặc khu

Thời gian đề cử ứng cử viên sẽ bắt đầu từ ngày 3/4, kết thúc vào ngày 16/4 và Các ứng cử viên phải nhận được sự đề cử của 188 thành viên ủy ban bầu cử và ít nhất 15 đề cử của mỗi khu vực.
Trung Quốc: Hong Kong thông báo tiến trình bầu trưởng đặc khu ảnh 1Người dân Hong Kong, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 25/3, Ủy ban Quản lý bầu cử trưởng đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) thông báo tiến trình bầu trưởng đặc khu, dự kiến diễn ra vào ngày 8/5 tới.

Thời gian đề cử ứng cử viên tham gia cuộc bầu cử sẽ bắt đầu từ ngày 3/4 và kết thúc vào ngày 16/4.

Cuộc bầu cử diễn ra 5 năm một lần, ban đầu được lên kế hoạch vào ngày 27/3, nhưng đã bị hoãn lại đến ngày 8/5, do làn sóng dịch bệnh COVID-19 thứ 5 bùng phát mạnh.

[Trung Quốc: Chính quyền Hong Kong lùi thời điểm bầu trưởng đặc khu]

Ông Dương Gia Hùng, thẩm phán của Tòa án tối cao, đã được Ủy ban Quản lý bầu cử bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban bầu cử. Thời gian đề cử ứng cử viên tham gia cuộc bầu cử sẽ bắt đầu từ ngày 3/4 và kết thúc vào ngày 16/4.

Các ứng cử viên phải nhận được sự đề cử của 188 thành viên ủy ban bầu cử và ít nhất 15 đề cử của mỗi khu vực (5 khu vực). Mỗi thành viên của ủy ban bầu cử chỉ được đề cử một ứng cử viên.

Ngày 25/3, Trưởng đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã từ chối trả lời câu hỏi của báo giới về việc bà có tham gia tranh cử nhiệm kỳ thứ hai hay không./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục