Trung Quốc lên tiếng yêu cầu Hàn Quốc ngừng triển khai THAAD

Trung Quốc cho rằng việc triển khai THAAD sẽ không giúp xoa dịu những mối quan ngại an ninh của Hàn Quốc, và gây phương hại nghiêm trọng các lợi ích an ninh chiến lược của Bắc Kinh.
Trung Quốc lên tiếng yêu cầu Hàn Quốc ngừng triển khai THAAD ảnh 1Hệ thống THAAD trong cuộc thử nghiệm tấn công, đánh chặn mục tiêu ở đảo Wake, Thái Bình Dương ngày 1/11/2015. (Nguồn: Stripes/TTXVN)

Theo Tân hoa xã, Trung Quốc ngày 14/8 đã yêu cầu Hàn Quốc ngừng triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD), sau khi tân Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho biết tiến trình triển khai THAAD sẽ được đẩy nhanh nhằm đối phó với những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói: "Việc triển khai THAAD sẽ không giúp xoa dịu những mối quan ngại an ninh của Hàn Quốc, và sẽ càng không thể giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên".

Người phát ngôn này cũng lưu ý rằng hệ thống THAAD gây phương hại nghiêm trọng các lợi ích an ninh chiến lược của Trung Quốc và Bắc Kinh yêu cầu Seoul cân nhắc những mối quan ngại an ninh này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.