Ngày 15/11, nhà chức trách Trung Quốc cho biết cho biết một mẫu bao bì đóng gói thủy sản đông lạnh nhập khẩu tại huyện Tứ Thủy, thuộc tỉnh Sơn Đông miền Đông nước này, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Chính quyền huyện Tứ Thủy đã xúc tiến kế hoạch kiểm tra khẩn cấp hệ thống chuỗi làm lạnh, đóng cửa kho trữ đông và niêm phong toàn bộ các sản phẩm cũng như phương tiện vận chuyển liên quan.

[Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì hải sản từ Ecuador]

Nhà chức trách cũng đã truy vết tất cả những người có tiếp xúc gần và tiến hành cách ly. Cho đến nay, toàn bộ các xét nghiệm axit nucleic đối với những người có liên quan đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 14/11, Tổng cục Hải Quan (GAC) Trung Quốc đã quyết định tạm dừng nhập khẩu sản phẩm thịt bò đông lạnh của Argentina, sau khi phát hiện mẫu bao bì đóng gói có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo đó, GAC sẽ dừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký nhập khẩu liên quan đến nhà sản xuất thịt bò FRIGORIFICO GORINA SAIC của Argentina trong thời gian 4 tuần./. 

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)