Trung Quốc tăng kiểm soát ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

Trung Quốc đã thành lập các nhóm chuyên gia tiến hành đánh giá những nguy cơ và đưa ra cảnh báo về virus bệnh đậu mùa khỉ, thực hiện các biện pháp tăng cường phòng dịch.
Trung Quốc tăng kiểm soát ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập ảnh 1Kỹ thuật viên làm việc tại phòng thí nghiệm tại Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng cục hải quan Trung Quốc (GAC) ngày 30/5 thông báo cơ quan hải quan của nước này đang nỗ lực ngăn chặn nguy cơ xâm nhập của bệnh đậu mùa khỉ trong bối cảnh nước này vẫn đang ứng phó với dịch COVID-19.

Cụ thể, GAC đã thành lập các nhóm chuyên gia tiến hành đánh giá những nguy cơ và đưa ra cảnh báo về virus bệnh đậu mùa khỉ, thực hiện các biện pháp tăng cường phòng dịch như đo thân nhiệt và khám sàng lọc đối với người di chuyển nội địa.

[EU cấp chứng nhận các bộ xét nghiệm bệnh đậu mùa khỉ của Trung Quốc]

Theo GAC, cơ quan hải quan đã tăng cường kiểm dịch đối với hàng hóa nhập khẩu và động vật gặm nhấm, cũng như tăng cường quản lý an toàn sinh học đối với các phòng thí nghiệm và chuẩn bị sẵn để xét nghiệm.

GAC đang phối hợp với các cơ quan chức năng để ngăn chặn nghiêm ngặt nguy cơ virus này xâm nhập từ nước ngoài.

GAC cũng khuyến nghị khách du lịch nước ngoài và trong nước nên tự nguyện khai báo với nhân viên hải quan nếu họ cảm thấy bị ốm hoặc có các triệu chứng sốt, đau đầu, đau nhức cơ hoặc xuất hiện ban đỏ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục