Trung Quoc thuc day ap dung dinh vi ve tinh trong cac linh vuc moi noi hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Chinese Academy of Sciences)

Triển lãm định vị vệ tinh Trung Quốc sẽ được tổ chức vào tháng 5 tới tại Bắc Kinh nhằm thúc đẩy ứng dụng của định vị vệ tinh trong các lĩnh vực mới nổi. Sự kiện này là một phần trong Hội nghị định vị vệ tinh Trung Quốc lần thứ 13 diễn ra trong năm 2022.

Theo ban tổ chức, triển lãm kéo dài trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 25/5, nhằm thúc đẩy việc áp dụng định vị vệ tinh trong các lĩnh vực mới nổi như 5G, trí tuệ nhân tạo, Big Data và thông tin địa lý. Sự kiện này được kỳ vọng đẩy mạnh hơn nữa việc tích hợp định vị vệ tinh với số hóa và ứng dụng công nghệ thông tin.

[Trung Quốc phóng thành công 4 vệ tinh thử nghiệm vào quỹ đạo]

Dự kiến, nhiều chuyên gia và lãnh đạo các doanh  nghiệp hàng đầu sẽ được mời tham dự hai sự kiện trên nhằm chia sẻ những thành tựu công nghệ mới nhất, cũng như xu hướng công nghiệp và các chính sách liên quan đến các hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu.

Kể từ năm 2010, Hội nghị định vị vệ tinh Trung Quốc được tổ chức thường niên nhằm quảng bá những thành tựu ứng dụng công nghệ và công nghiệp của Hệ thống vệ tinh định vị Bắc Đẩu (BDS) của Trung Quốc và xu hướng phát triển của hệ thống vệ tinh dẫn đường toàn cầu.

Ngày 31/7/2020, Trung Quốc đã chính thức vận hành BDS, mở ra hệ thống BDS-3 mới cho người dùng trên toàn cầu. Theo Văn phòng định vị vệ tinh Trung Quốc, hệ thống BDS-3 cho thấy hiệu quả trong việc cung cấp vị trí toàn cầu, dịch vụ định vị và thời gian với hiệu suất vượt trội tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)