‘Tu dien cam xuc the gioi’: Cuon sach thu vi danh cho tuoi teen hinh anh 1Sách do Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành. (Ảnh: NXB Kim Đồng)

“Từ điển cảm xúc thế giới” tập hợp khoảng 200 từ (thuộc nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Nhật…) biểu đạt những trạng thái tình cảm, hành động khác nhau của con người.

Những từ trong cuốn sách được sắp xếp theo các chủ đề: “Tình yêu,” “Cảm giác - Tâm lý,” “Nghệ thuật sống - Phong cách sống,” “Thư giãn - Đùa vui,” “Bạn là ai?” và “Nỗi sợ hãi - Ám ảnh.”

[Điểm lại những cuốn sách thiếu nhi thu hút sự chú ý nhất của độc giả]

“Các từ trong ‘Từ điển cảm xúc thế giới’ được giải nghĩa một cách sinh động, dễ hiểu, phù hợp với xu hướng, tâm lý tiếp nhận của giới trẻ; sẽ mang đến cho độc giả những phát hiện, câu chuyện thú vị về văn hóa, con người ở vùng đất ra đời những từ ấy,” đại diện Nhà xuất bản Kim Đồng - đơn vị phát hành cuốn sách cho hay.

Bên cạnh việc giải nghĩa, cuốn sách còn chỉ dẫn cho độc giả về nguồn gốc của từ. Nhiều từ được đề cập trong “Từ điển cảm xúc thế giới” đã có sự biến đổi ngữ nghĩa theo thời gian, có những từ là tiếng lóng thời hiện đại…

‘Tu dien cam xuc the gioi’: Cuon sach thu vi danh cho tuoi teen hinh anh 2

“Từ điển cảm xúc thế giới” do tập thể tác giả Nhóm của Chuyện biên soạn. Nhóm của Chuyện bao gồm các bạn trẻ sở hữu fanpage Chuyện (với những bài viết tập trung vào việc giải nghĩa, dịch sang tiếng Việt những từ ngữ được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày thuộc nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới)./.

An Ngọc (Vietnam+)