Tướng Nga tuyên bố sẵn sàng giáng trả một cuộc tấn công hạt nhân

Người đứng đầu Bộ chỉ huy Trung tâm Lực lượng tên lửa chiến lược Nga, Thiếu tướng Andrei Burbin tuyên bố sẵn sàng giáng trả một cuộc tấn công hạt nhân trong mọi điều kiện.
Tướng Nga tuyên bố sẵn sàng giáng trả một cuộc tấn công hạt nhân ảnh 1Tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M của quân đội Nga trong một cuộc diễu binh. (Ảnh: AP)

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, người đứng đầu Bộ chỉ huy Trung tâm Lực lượng tên lửa chiến lược (SMF) Nga, Thiếu tướng Andrei Burbin tuyên bố lực lượng này sẵn sàng giáng trả một cuộc tấn công hạt nhân trong mọi điều kiện.

Phát biểu ngày 28/2 trên đài phát thanh RSN, khi được hỏi liệu khi cần thiết các quân nhân trực chiến Nga có nhấn nút “phóng” và thực hiện mệnh lệnh sử dụng vũ khí hạt nhân hay không, ông Burbin khẳng định: “Sẽ không có chút nghi ngờ và do dự nào về vấn đề này, nhiệm vụ chắc chắn sẽ được hoàn thành."

Ngoài ra, ông Burbin cũng nhấn mạnh về mặt địa lý, các đơn vị tên lửa Nga được bố trí sao cho không một đòn tấn công toàn cầu nào có thể vô hiệu hóa toàn bộ nhóm quân của lực lượng tên lửa chiến lược.

Vị tướng này cho biết thêm đến năm 2020, 98% các hệ thống của SMF sẽ được nâng cấp mới. Hiện đang có hơn 6.000 người phục vụ hàng ngày trong lực lượng này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục