UNICEF va Bo Y te phat dong chien dich “Long tot de lay” hinh anh 1

Ngày 6/5, Bộ Y tế và UNICEF Việt Nam (Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc) phát động chiến dịch “Lòng tốt dễ lây” trên các phương tiện thông tin đại chúng và truyền thông xã hội nhằm kêu gọi thanh thiếu niên tham gia giúp đỡ cộng đồng và chia sẻ cách làm sáng tạo để ngăn chặn đại dịch COVID-19.

Chiến dịch gồm ba thông điệp chính: Hãy giúp đỡ mọi người, Hãy đồng cảm và Hãy lạc quan.

[Ninh Bình tiếp nhận, cách ly 81 người Việt Nam từ nước ngoài trở về]

Mục đích của chiến dịch là nâng cao vị thế, tiếng nói của thanh thiếu niên thông qua việc khuyến khích chia sẻ, trao đổi thông tin, vẽ tranh, quay video theo quan điểm chúng tôi nói về chúng tôi và kêu gọi cộng đồng cùng thực hiện với hình thức sáng tạo và giải pháp đổi mới trên các nền tảng số, mạng xã hội của UNICEF và Bộ Y tế.

Bà Rana Flowers-Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam, chia sẻ: “Chúng ta đang trong một thời điểm khó khăn và bấp bênh, khi việc hạn chế tiếp xúc khiến chúng ta trở nên lẻ loi hơn bao giờ hết. Hiện nay sẽ là một ‘cách sống bình thường mới’-chúng ta học từ quá khứ, để sống tốt hơn và sống tử tế hơn. Hơn bao giờ hết, đây chính là lúc chúng ta cần quan tâm và thể hiện tình yêu thương.”

Chiến dịch này khuyến khích thanh thiếu niên thực hiện những hành động tử tế. Bất kỳ hành đông nào, dù nhỏ nhất, cũng có tác động mạnh mẽ đến cộng đồng cùng vượt qua giai đoạn này và hồi phục mạnh mẽ.

Ông Nguyễn Đình Anh-Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, Khen thưởng (Bộ Y tế) cho biết Bộ Y tế mong muốn qua chiến dịch này, thanh thiếu niên Việt Nam có thể có thêm cơ hội cống hiến, chia sẻ và phát huy sức mạnh, lòng nhiệt huyết đam mê của tuổi trẻ cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

[Video về  Chiến dịch “Lòng tốt dễ lây”]:

Từ tháng 5-6/2020, UNICEF Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế triển khai các hoạt động truyền thông của chiến dịch “Lòng tốt dễ lây” nhằm nâng cao nhận thức, xây dựng tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, và khuyến khích những hành động tử tế trong thanh thiếu niên và người dân. Cùng đồng hành có các nghệ sỹ trẻ của Việt Nam và nhiều tổ chức khác...

Chiến dịch này không chỉ thể hiện vai trò của thanh thiếu niên trong đại dịch COVID-19 mà còn là những kiến thức học được và trách nhiệm sự thay đổi lối sống khi cuộc sống chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Chiến dịch khuyến khích thanh thiếu niên nói lên tiếng nói của mình thông qua các diễn đàn sáng tạo trên mạng xã hội của Bộ Y tế và UNICEF, cùng với sự tham gia của các nghệ sỹ, họa sỹ, những người trẻ tuổi hoạt động sáng tạo chia sẻ thông tin phòng chống dịch bệnh và giải quyết vấn đề thông qua tham dự hoạt động vẽ và chia sẻ tranh phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với hashtag #long_tot_de_lay trên Instagram và Facebook tại: https://www.facebook.com/events/233671047848078/).

Bên cạnh đó là các chủ đề như nêu gương thanh thiếu niên đi tiên phong, gương người tốt, khuyến khích chia sẻ và quan tâm đến người xung quanh thông qua câu chuyện, bài viết, ký sự ảnh, video ngắn đăng tải trên truyền thông đại chúng báo đài và mạng xã hội (Zalo, Youtube, Lotus, Gapo...)./.

Thùy Giang (Vietnam+)