Van dung the manh y hoc co truyen Han-Viet dieu tri cac benh man tinh hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Viện nghiên cứu Đông y Hàn Quốc ngày 29/11 cho biết đã mở cửa "Trung tâm nghiên cứu y học cổ truyền Hàn-Việt" tại thủ đô Hà Nội với trọng tâm là nghiên cứu lâm sàng và tài nguyên Đông y.

Trung tâm này được đặt tại Bệnh viên y học cổ truyền quốc gia Việt Nam và sẽ vận dụng công nghệ xác định gen của nguồn thuốc Đông y do Viện nghiên cứu Đông y Hàn Quốc sở hữu, để xây dựng một hệ thống quản lý nguồn dược liệu thiên nhiên tại Việt Nam.

[Phát triển nền Đông y để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân]

Ngoài ra, trung tâm sẽ tiến hành nghiên cứu lâm sàng, so sánh về phương pháp phòng và trị bệnh thế mạnh trong y học cổ truyền của hai nước để áp dụng vào điều trị các bệnh mãn tính, bệnh của người già.

Trong thời gian qua, Viện nghiên cứu Đông y Hàn Quốc đã hợp tác với Bệnh viện y học cổ truyền Việt Nam để tiến hành nghiên cứu chung ở lĩnh vực thể chất.

Theo người đứng đầu viện này, ông Kim Jong-yeol, sau khi mở cửa trung tâm nghiên cứu chung, hai bên sẽ thử sức hợp tác, kết hợp năng lực nghiên cứu cơ bản và ứng dụng, kinh nghiệm lâm sàng của Viện nghiên cứu Đông y Hàn Quốc, góp phần phát triển nền y học và mang lại lợi ích cho cả hai nước./.


Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)