Vi sao dai dien truong Gateway vang bong tai hop bao tre bi bo quen? hinh anh 1Đại diện các cơ quan chức năng tham dự cuộc họp báo. (Ảnh: Bách Sơn/Vietnam+)

Trưa 7/8, Ủy ban Nhân dân quận Cầu Giấy đã có buổi họp báo thông tin và giải đáp các câu hỏi quanh sự việc một học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe buýt đến trường đã xảy ra trước đó một ngày.

Đáng chú ý, trong thành phần tham dự buổi họp báo lại không hề có bất cứ đại diện nào của Trường Tiểu học Gateway, nơi bé L.H.L theo học và gặp nạn.

Cụ thể, vào khoảng 11 giờ 50 phút ngày 7/8, sau rất nhiều thời gian chờ đợi, rất đông phóng viên mới thấy đại diện các cơ quan của quận Cầu Giấy bước vào phòng họp báo. Thành phần tham dự và điều hành cuộc họp bao gồm bà Phan Thị Thu Hà – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân và Hội đồng nhân dân quận Cầu Giấy; ông Trần Văn Hóa, quyền thủ trưởng công an điều tra quận Cầu Giấy; bà Đặng Thị Linh, phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy; ông Phạm Ngọc Anh, trưởng phòng Giáo dục quận Cầu Giấy.

Tuy nhiên, đại diện Trường Gateway - người được chờ đợi nhiều nhất lại không hề có mặt.

[Hà Nội: Khởi tố vụ án sự việc bỏ quên học sinh trên xe buýt]

Theo thông tin được đưa ra trong buổi họp báo, đại diện trường này phải vào Thanh Hóa để tham dự đám tang bé L.H.L nên đã không thể xuất hiện.

Sự vắng mặt từ phía Gateway đã khiến nhiều người rất bất ngờ và thất vọng vì cách ứng xử của nhà trường.

Trước đó, như VietnamPlus đã đưa tin, chiều tối 6/8, gia đình anh Lê Văn Sơn (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) bất ngờ nhận được thông báo con trai mình là cháu L.H.L. đã tử vong và hiện đang ở trong bệnh viện E.

Vào thời điểm sự việc xảy ra, cháu L. đang là học sinh của Trường Tiểu học Gateway. Anh Sơn cho hay sau nhiều lần gặng hỏi, giáo viên chủ nhiệm của cháu L. đã thừa nhận là do không chú ý nên đã quên bé L. trên xe ôtô vào sáng cùng ngày.

Trường Gateway cùng với hệ thống trường mầm non Sakura Montessori được đầu tư bởi Tập đoàn Giáo dục Edufit. Tập đoàn này được thành lập tại Việt Nam từ năm 2011 với hơn 10 công ty thành viên hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Gateway có ba cơ sở, một cơ sở tại Hải Phòng và hai cơ sở tại Hà Nội. Gateway tự giới thiệu là có khát vọng mang đến cho cộng đồng Việt Nam một hệ thống giáo dục hiện đại, trường học kiểu Mỹ, đẳng cấp thế giới.

Trường luôn cố gắng xây dựng một môi trường giáo dục bền vững, truyền cảm hứng sáng tạo và giúp học sinh khai phá tiềm năng, làm chủ tương lai. Trong vai trò đồng kiến tạo, nhà trường và gia đình giúp các em vận dụng trí tuệ của mình một cách độc lập để tự chuyển hoá, hình thành nên kiến giải của riêng mình về các giá trị, đạo đức đối với bản thân cũng như cộng đồng./.

Vi sao dai dien truong Gateway vang bong tai hop bao tre bi bo quen? hinh anh 2Quang cảnh buổi họp báo. (Ảnh: Bách-Sơn/Vietnam+)
Nhóm PV (Vietnam+)