[Video] Ca sỹ thoải mái hát opera trong lúc phẫu thuật khối u não

Ca sỹ người Slovennia Ambroz Bajec-Lapajne Ambroz đã khiến tất cả phải bất ngờ khi hát trong lúc các bác sỹ đang thực hiện ca phẫu thuật não cho anh.
[Video] Ca sỹ thoải mái hát opera trong lúc phẫu thuật khối u não ảnh 1Ambroz Bajec-Lapajne hát trong lúc phẫu thuật. (Nguồn: YouTube)

Các bác sỹ tại trường Đại học ​y khoa ​trung tâm Utrecht, Hà Lan vừa tiến hành phẫu thuật não cho ca sỹ Ambroz Bajec-Lapajne.

Ambroz đã khiến tất cả phải bất ngờ khi hát trong lúc các bác sỹ đang thực hiện ca phẫu thuật.

Ambroz đã hát bài “Gute Nacht” của nhà soạn nhạc người Áo Franz Peter Schubert.

Chàng ca sỹ người Slovennia bị mắc khối u não glioblastoma mutiforme (GBM) và đã tiến hành phẫu thuật ngay sau khi phát hiện ra.

Ca phẫu thuật diễn ra vào ngày 14/6/2014 và cho đến nay, sức khỏe của Ambroz vẫn ổn định và anh vẫn tiếp tục nghiệp ca hát của mình

Theo Ambroz, các bác sỹ đã yêu cầu anh hát để theo dõi việc giải phẫu có tác động gì đến khả năng hát của anh hay không cũng như tiện trong việc theo dõi những thay đổi trong quá trình phẫu thuật.

“Khi bắt dầu ca giải phẫu, tôi không thể kiểm soát lưỡi của mình và phát âm không ngừng. Đó thực sự là cảm giác vô cùng kỳ lạ" - Ambroz chia sẻ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục