[Video] Mỹ: Nhiều phụ huynh tìm mua balô chống đạn cho con

Khi chính phủ Mỹ vẫn chưa tìm được lời giải cho bài toán kiểm soát súng đạn, balô chống đạn càng được tìm kiếm nhiều hơn trong mùa mua sắm tựu trường năm nay.
[Video] Mỹ: Nhiều phụ huynh tìm mua balô chống đạn cho con ảnh 1(Nguồn: Vnews)

Sau nhiều vụ xả súng gây thương vong lớn xảy ra tại Mỹ, mặt hàng balô chống đạn đã ra đời nhằm xoa dịu phần nào sự lo lắng của các bậc phụ huynh.

Vào thời điểm năm học mới sắp bắt đầu, và khi chính phủ Mỹ vẫn chưa tìm được lời giải cho bài toán kiểm soát súng đạn, mặt hàng này càng được tìm kiếm nhiều hơn.

Các cửa hàng ghi nhận họ đã tư vấn và bán được rất nhiều balô chống đạn cho các phụ huynh trong mùa mua sắm tựu trường năm nay. Vấn đề an toàn đang được đặt lên hàng đầu khi những bậc phụ huynh chuẩn bị cho con em mình vào năm học mới, đặc biệt là sau vụ xả súng El Paso và Dayton, Ohio khiến 31 người thiệt mạng.

Skyline sản xuất các sản phẩm tự vệ học đường như bình xịt hơi cay và súng gây choáng, mặt hàng balô chống đạn cho trẻ em chỉ mới ra mắt vào năm ngoái.

Balô của Skyline có giá 119 USD (khoảng 2,8 triệu đồng). TuffyPacks cũng là một hãng đi đầu trong sản xuất các tấm chắn đạn tháo rời, có thể nhét trong balô.

Giá thành một chiếc balô chống đạn không hề rẻ. Tấm chắn đạn củaTuffyPacks có giá dao động từ 129-149 USD ( tương đương 3-4 triệu đồng).

Tuy nhiên, tính an toàn của những sản phẩm này chưa được Viện Tư pháp Quốc gia - cơ quan nghiên cứu, phát triển và đánh giá thuộc Bộ Tư pháp Mỹ thẩm định.

Các chuyên gia giáo dục cho rằng balô chống đạn không phải là giải pháp. Tuy nhiên nó là một sản phẩm phần nào mang lại sự an tâm cho các phụ huynh khi họ hoàn toàn bất lực trong việc tìm một câu trả lời cho sự an nguy của con em mình tại trường học./.

(Vnews/Vietnam+)