[Video] Trieu Tien thu loai vu khi mang dau dan cong pha manh hinh anh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa, hàng đầu) thị sát một buổi huấn luyện bay của đơn vị phòng không không quân tại một căn cứ không được xác định, ngày 16/4/2019. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Rạng sáng 18/4 theo giờ Hà Nội, Triều Tiên đã thử nghiệm một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật.

Loại vũ khí này có “hệ thống dẫn đường đặc biệt” và mang theo “đầu đạn công phá mạnh."

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), vụ thử được thực hiện bằng nhiều mô hình bắn và nhằm vào các mục tiêu khác nhau. Đích thân Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ đạo tiến hành vụ thử và gọi đây là “sự kiện có tầm quan trọng vô cùng to lớn” trong quá trình thúc đẩy sức mạnh quân sự của Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

KCNA không mô tả cụ thể loại vũ khí này, song từ “chiến thuật” ám chỉ một loại vũ khí tầm ngắn, trái ngược với những tên lửa đạn đạo vốn bị Mỹ coi là một mối đe dọa.

Thông tin về vụ thử được đưa ra chỉ một ngày sau khi Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) của Mỹ thông báo đã phát hiện một số hoạt động tại bãi thử hạt nhân của Triều Tiên, cho thấy Bình Nhưỡng có thể đang tái chế những nguyên liệu phóng xạ để phục vụ chế tạo bom./.

(Vnews/Vietnam+)