Việt Nam đánh giá cao hỗ trợ của LHQ về bình đẳng giới

Tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ của Liên hợp quốc về bình đẳng giới.
Việt Nam đánh giá cao hỗ trợ của LHQ về bình đẳng giới ảnh 1Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp bà Phumzile Mlambo-Ngcuka , Phó Tổng Thư Ký Liên hợp quốc, Giám đốc UN Women. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Phumzile Mlambo-Ngcuka, ngày 31/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh Việt Nam đánh giá cao và cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ của tổ chức Liên hợp quốc trong thời gian qua, trong đó có Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.

Phó Thủ tướng khẳng định, bình đẳng giới là vấn đề được quy định cụ thể trong Hiến pháp của Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam đang tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan đến vấn đề này.

Phó Thủ tướng cho biết Việt Nam cũng đang tích cực triển khai các chương trình hành động nhằm bảo đảm bình đẳng giới, bảo đảm các quyền của phụ nữ và trẻ em gái... Trong hệ thống chính trị, sự tham gia của phụ nữ ngày càng tích cực, điển hình như tỷ lệ Đại biểu Quốc hội là nữ, phụ nữ giữ các vị trí lãnh đạo ngày càng được nâng cao.

Bà Phumzile Mlambo-Ngcuka, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc đồng thời là Giám đốc điều hành Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) chúc mừng những thành tựu của Việt Nam trong thời gian qua, trong đó có việc sớm hoàn thành các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, đặc biệt là các thành quả trong đảm bảo bình đẳng giới và xóa đói giảm nghèo.

Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc nhấn mạnh, an sinh xã hội là vấn đề quan tâm hàng đầu của nhiều quốc gia. Việt Nam có những kinh nghiệm quí có thể chia sẻ với các quốc gia khác trên thế giới.

Bà Phumzile Mlambo-Ngcuka cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Việt Nam tiếp tục ủng hộ và hợp tác mạnh mẽ với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.

Từ ngày 28-31/3, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Giám đốc điều hành Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) Phumzile Mlambo-Ngcuka đã thăm chính thức Việt Nam.

Trong ba ngày làm việc tại Hà Nội, Giám đốc điều hành UN Women đã có cuộc hội đàm cấp cao với lãnh đạo Chính phủ Việt Nam và gặp mặt các nữ lãnh đạo trong Chính phủ và Quốc hội cùng đại diện các tổ chức xã hội dân sự.

Các cuộc thảo luận tập trung vào những thành tựu của Việt Nam và hỗ trợ của UN Women trong thúc đẩy bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và giảm thiểu những khó khăn, thách thức về giới tại Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Lực lượng chức năng phường Vĩnh Tuy tổ chức giải tỏa các diện tích đất bị lấn chiếm tại khu vực “Ao cá Bác Hồ” ở phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). (Ảnh: Quốc Lũy/TTXVN)

"Khó vạn lần dân liệu cũng xong" - yếu tố sống còn

Có dân tin tưởng, giúp sức và ủng hộ sẽ là một sức mạnh tổng hợp, biến chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng bộ Hà Nội thành hiện thực sinh động, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng luôn gắn bó với dân.

Ủy ban Nhân dân phường Vĩnh Tuy giải tỏa, bàn giao mặt bằng thông thoáng cho đơn vị thi công dự án. (Ảnh: Kim Anh/TTXVN)

Giảm khâu trung gian, người dân trực tiếp hưởng lợi

Chính quyền Thủ đô đang chuyển tải các Nghị quyết của Đảng về với dân, hướng tới mục tiêu then chốt là nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, đưa người dân vào vị trí trung tâm và trực tiếp hưởng lợi.