Vietnam Airlines hủy nhiều chuyến bay đến Nhật Bản và Hàn Quốc

Vienam Airlines điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến/đi từ các sân bay Busan (Hàn Quốc) và Fukuoka (Nhật Bản) trong ngày 3/7 do ảnh hưởng của bão.
Vietnam Airlines hủy nhiều chuyến bay đến Nhật Bản và Hàn Quốc ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp)

Do ảnh hưởng của cơn bão có tên quốc tế là Prapiroon tại khu vực bán đảo Triều Tiên, để đảm bảo an toàn, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vienam Airlines) dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến/đi từ các sân bay Busan (Hàn Quốc) và Fukuoka (Nhật Bản) trong ngày 3/7.

[Vietnam Airlines tăng thêm gần 3.000 chuyến bay cao điểm Hè]

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ hủy 4 chuyến trên các đường bay giữa Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh và Busan, gồm VN426, VN427, VN422, VN423 ngày 3/7; hủy 2 chuyến trên đường bay giữa Hà Nội và Fukuoka, gồm VN356, VN357 ngày 3/7.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines sẽ triển khai kế hoạch bay bù các chuyến từ Việt Nam đi Busan trong tối ngày 3/7, các chuyến từ Busan về Việt Nam trong sáng ngày 4/7.

Đồng thời, hãng sẽ thay đổi tàu bay khai thác từ Airbus A330 sang Airbus A350 với số ghế nhiều hơn để phục vụ hành khách bị ảnh hưởng.

Đối với các chuyến bay đến/đi từ sân bay Fukuoka, Vietnam Airlines sẽ bay bù trong ngày 4/7. Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão Prapiroon sẽ được hãng hỗ trợ chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay trong ngày hôm sau.

Ngoài ra, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật trong các bản tin tiếp theo. Hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay Busan, Fukuoka trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của hãng nhằm chủ động lịch đi lại./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục